Tranh luận nóng

Vợ dành phần lớn thu nhập cho chi tiêu cá nhân

Thứ Năm, 09/07/2020 09:03

(Tiền bạc) - Thu nhập mỗi tháng 7 triệu thì vợ phải dành đến 5 triệu cho chi tiêu cá nhân, đổ mọi gánh nặng kinh tế lên vai tôi...

Trước đây, khi công việc của tôi còn thuận lợi, tôi không để ý nhiều đến cách chi tiêu của vợ, còn bây giờ, khi công việc khó khăn, tôi mới thực sự cảm thấy sợ mức độ chi tiêu của vợ cho bản thân cô ấy.

Tôi và vợ cưới nhau được hơn 10 năm, chúng tôi có chung với nhau 3 đứa con, đều đang tuổi ăn học. Vợ tôi làm công chức nhà nước, thu nhập mỗi tháng 7 triệu, ngoài ra chẳng có thu nhập gì khác.

Vo danh phan lon thu nhap cho chi tieu ca nhan
Ảnh minh họa

Còn tôi, trước đây cũng làm quản lý cho một doanh nghiệp tư nhân, thu nhập mỗi tháng tầm 20 triệu, chúng tôi sống ở một thị trấn nhỏ, nhà cửa lại bố mẹ cho đất rồi tự xây lên, chúng tôi vừa mới trả nợ xây nhà hết năm ngoái, con cái học hành ở quê, nên mọi thứ cũng không quá khó khăn với mức thu nhập ấy.

Nhưng từ khi công việc của tôi khó khăn, gần 4 tháng nay tôi hầu như không có việc làm, không có thu nhập, tiền tích lũy của hai vợ chồng từ sau khi trả nợ xong tiền xây nhà được một khoản phải mang ra tiêu, cũng chẳng còn bao nhiêu nữa thì cạn kiệt. Con tôi đứa lớn năm nay lại thi đại học, nên mọi chi phí cũng tốn kém hơn. Đứa bé năm nay mới 5 tuổi, thì thi thoảng ốm đau, nên cũng tốn kém.

Nhưng tháng nào vợ cũng dành 5 triệu trong khoảng thu nhập 7 triệu của mình để mua sắm cá nhân, khi vì váy vóc, mỹ phẩm, nước hoa, hoặc thuốc thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp. Trong khi tôi khả năng mất việc còn dài dài, vì kinh tế chưa phục hồi, hàng công ty tôi bán ra vẫn chưa tiêu thụ được.

Không có thu nhập, tôi phải đi kiếm thêm những công việc khác để trang trải cuộc sống, có tiền lo cho vợ con, có khi làm đi ship hàng thuê, đăng ký chạy grap, rồi mọi chi phí tôi cũng tiết giảm tối đa để có tiền lo cho các con học hành, ăn uống.

Vậy mà, vợ dường như không cảm nhận được những khó khăn đang đè nặng trên vai tôi mấy tháng nay. Cô ấy luôn nghĩ đơn giản, trời sinh voi, trời lại sinh cỏ. Đời chẳng còn bao nhiêu, phụ nữ thì luôn phải đẹp, nên chi tiêu mà chẳng cần suy nghĩ gì cả. 

Tuấn