Tranh luận nóng

Tôi mệt mỏi vì sống với người vợ luôn đố kị

Thứ Năm, 19/08/2021 08:42

(Tiền bạc) - Vợ đố kị, ghen ghét với tất cả những người hơn cô ấy, bất kể là người đó thân quen hay xa lạ với cô ấy...

Toi met moi vi song voi nguoi vo luon do ki
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới nhau được gần 10 năm và có với nhau 2 đứa con, chúng tôi đều có công việc và thu nhập ổn định, cũng có nhà cửa để ở và một chút tiền gửi ngân hàng.

Tuy không phải giàu có, nhưng cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều nếu như vợ tôi biết chấp nhận, vui vẻ với những gì mình có và không có tính xấu, luôn đố kị, ghen ghét với những người xung quanh mình, bất kể người ấy là ai.

Nếu cô ấy hơn, thì lúc nào cũng hỉ hả, cười nói, cả gia đình vui vẻ, nhưng nếu vợ thua kém ai đó thì cả nhà tôi không lúc nào vui.

Cô ấy so sánh, rồi quay sang đay nghiến chồng, con, trách móc tôi và các con đủ thứ. Nhất là tôi, cô ấy trách tôi không thật sự giàu có, không thật sự xuất sắc để đáp ứng tất cả những nhu cầu của cô ấy giống như nhiều người đàn ông khác.

Vợ tôi làm nhân viên kinh doanh cho một doanh nghiệp bất động sản, thời gian này dịch dã nên cô ấy phải nghỉ ở nhà, thu nhập cũng giảm đi hơn 1 nửa. Còn chị gái cô ấy, làm kế toán cho công ty, dịch thì có thể làm việc ở nhà, nên thu nhập không bị giảm.

Đáng ra, cô ấy phải mừng cho chị gái mình, vì vẫn có việc làm ổn định thì cũng quay sang đố kị, rồi trách móc này kia. Rồi so sánh, chồng chị ấy đã giỏi, giàu hơn nhà mình, bây giờ công việc lại ổn định như vậy nữa thì chẳng mấy mà nhà họ vượt xa nhà mình.

Đến chị gái ruột còn thế, những người đồng nghiệp ở công ty của vợ có hơn cô ấy cái áo, cái quần là thế nào cô ấy cũng không vui. Đến chuyện người hàng xóm sinh được 3 đứa con, còn nhà tôi chỉ có 2 đứa thôi vợ cũng đem ra so sánh rồi than trách số phận. Nói người phụ nữ ấy vừa xinh đẹp, chồng giỏi giang lại con cái đề huề, gia đình hạnh phúc.

Vợ luôn có những lý do để so sánh với người khác, rồi trách móc, đòi hỏi những người xung quanh. Cô ấy không hiểu rằng, sự vô lý của cô ấy đang làm khổ chồng, con như thế nào?.

Trần