Tranh luận nóng

Nghỉ làm trông con, tôi bị chồng coi như kẻ ăn bám

Thứ Hai, 02/11/2020 08:58

(Tiền bạc) - Anh nói tôi không kiếm ra tiền thì phải biết chi tiêu tiết kiệm, đừng đòi hỏi nhiều ở anh...

Trước khi sinh con tôi làm việc cho một công ty tư nhân, công việc cũng vất vả nhưng thu nhập mỗi tháng cũng được khoảng 15-17 triệu, tôi chủ động dùng tiền ấy để chi tiêu ăn uống cho hai vợ chồng và bồi dưỡng thời gian mang thai, vẫn còn dư một chút để dành.

Nghi lam trong con, toi bi chong coi nhu ke an bam
Ảnh minh họa

Thời điểm đó, thu nhập của chồng mỗi tháng cũng chỉ được hơn 10 triệu, anh nói để dành sau này nuôi con. Anh mang về gửi mẹ anh để bà giữ hộ. Nghĩ đó là tiền anh làm ra, anh và mẹ anh muốn như vậy nên tôi cũng không càn thiệp.

Rồi thời điểm tôi sinh con, được nghỉ làm 6 tháng, hết 6 tháng thì dính dịch Covid-19, tôi muốn gửi con cho mẹ chồng hoặc mẹ đẻ chăm để đi làm, nhưng cả chồng và bố mẹ chồng đều không muốn như vậy. Họ nói đang dịch bệnh, cứ ở nhà chăm con cho khỏe, rồi sau này đỡ dịch, con lớn thì tính sau.

Phía công ty thì liên tục giục tôi đi làm lại, vì vị trí tôi làm họ vẫn đề trống chờ tôi, nhưng vì chồng không muốn nên tôi xin nghỉ làm. Anh còn nói tôi không lo kinh tế vì tiền mấy năm đi làm mẹ anh vẫn giữ, thiếu thì bà đưa cho để tôi tiêu.

Nghe lời chồng tôi nghỉ làm ở nhà chăm con, cứ tưởng thu nhập của anh bây giờ sẽ không đưa cho mẹ nữa mà đưa tôi nuôi con và chi tiêu ăn uống cho hai vợ chồng. Nhưng anh vẫn đều đặn hàng tháng đưa tiền lương cho mẹ, mẹ chồng tôi thấy tôi nghỉ việc ở nhà chăm con, không có tiền nhưng cũng không nói anh đưa thu nhập hàng tháng để tôi tiêu, ngược lại bà vẫn cầm lương hàng tháng do chồng tôi đưa.

Tiền tích lũy riêng của tôi sau bao nhiêu tháng ở nhà cũng chẳng còn, tôi nói anh đưa tiền để tôi chi tiêu thì vợ chồng cãi nhau, anh cáu kỉnh nói tôi là kẻ ăn bám và chi tiêu nhiều không biết tiết kiệm, không biết thương anh đi làm vất vả. Trong khi trước đó, anh nói tôi không phải lo lắng gì về chuyện kinh tế, vì đã có anh lo, thiếu thì lấy tiền tích lũy của anh mấy năm đi làm để chi tiêu cho đủ.

Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy việc nghỉ làm ở nhà chăm con theo yêu cầu của anh và những người thân của anh là sai lầm của tôi. Thời điểm này, tôi muốn gửi con để xin đi làm lại thì công ty đã nhận người khác, đi tìm công việc khác thì cũng ít công ty tuyển dụng, vì họ vẫn còn đang khó khăn. Hoặc có tuyển dụng thì thu nhập cũng không bằng chỗ làm cũ.

Tôi viết lên đây để chia sẻ với mọi người cho vơi đi nỗi lòng của mình, đồng thời cũng muốn khuyên những người phụ nữ khác, đừng bao giờ tin rằng chồng sẽ lo cho mình và con mà bỏ việc làm ở nhà chăm con giống như tôi.

 Xuân