Tranh luận nóng

Chồng hơn tôi 1 giáp nhưng chỉ ỉ lại vào bố mẹ

Thứ Bảy, 31/07/2021 10:16

(Tiền bạc) - Nghĩ bố mẹ giàu có, nhiều tiền, nên chồng 36 tuổi mà chẳng lo làm ăn, chỉ suốt ngày rượu chè, cờ bạc...

Chong hon toi 1 giap nhung chi i lai vao bo me
Ảnh minh họa

Năm nay tôi 24 tuổi, còn chồng 36 tuổi, chúng tôi kết hôn được gần 2 năm. Trước khi cưới anh, tôi cứ nghĩ, gia đình anh khá giả, anh lại nhiều tuổi, hơn tôi đến 1 giáp, nên chắc chắn anh sẽ là người chín chắn trong cuộc sống, có nhiều kinh nghiệm và từng trải nên sẽ biết chăm lo cho gia đình, không như những người đàn ông vừa mới lớn, họ còn ham chơi do chưa va vấp cuộc sống.

Nhưng tôi đã nhầm, chồng 36 tuổi nhưng chẳng khác gì một chàng trai mới lớn, anh không suy nghĩ gì về cuộc sống, sự nghiệp sau này. Chỉ suốt ngày lông bông, chẳng có công ăn việc làm gì ổn định và chỉ thích đàn đúm rượu chè, cờ bạc, không quan tâm gì đến tôi, cũng không lo làm ăn gì cả mà lúc nào cũng chỉ dựa vào bố mẹ giàu có.

Bố mẹ chồng tôi nhắc nhở anh nhiều lần, nhất là bố chồng tôi, nhiều lần ông chửi anh trước mặt tôi, nói anh lông bông, lười làm, chỉ suốt ngày chơi bời lêu lổng, vô trách nhiệm với gia đình. Nhưng anh đều bỏ ngoài tai, chẳng bận tâm gì đến những lời bố mẹ nói. Anh cũng chẳng thay đổi lối sống của mình.

Công việc của chồng không ổn định, bố chồng xin việc cho anh nhưng anh cũng không làm, mà chỉ thích đi làm những việc lặt vặt, thích thì làm, không thích lại nghỉ. Tôi thì lại đang mang bầu, thu nhập mỗi tháng cũng chẳng được là bao, nên tiền ăn uống, sinh hoạt hàng ngày chúng tôi vẫn phải nhờ cả vào bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi giàu, nhưng họ vẫn khó chịu với cách sống của con, nhất là khi vợ chồng tôi không thể tự lo cho mình được.

Vợ mang bầu, đưa đi khám thai cũng chưa bao giờ anh đưa đi, anh nói đi đến ngồi đợi lâu, mất thời gian, anh không quen. Nhưng bạn anh gọi đi uống bia thì kể cả nửa đêm đang ngủ anh cũng sẵn sàng bật dậy để đi. Rồi có khi cả đêm không về mà ở lại đó mai mới về mặc kệ tôi can ngăn. Điện thoại cho anh đến cháy máy anh cũng không nghe và trở về cũng chẳng thấy có gì phải ân hận, vì từ xưa đến nay, bố mẹ anh cũng không nói được anh, huống hồ là vợ.

Nhiều lần tôi nói anh phải thay đổi, vì đã sắp 40 tuổi rồi, không còn trẻ nữa, chúng tôi lại sắp có con, cần phải lo cho con, rồi làm gương cho con, thì anh nói con đã có bố mẹ anh lo cho rồi, ông bà đầy tiền. Ăn đến hết đời cũng không hết, nên cứ yên tâm mà đẻ con.

Bích