Tranh luận nóng

Vợ đi cả đêm không về nhưng khẳng định mình không sai

Chủ Nhật, 23/05/2021 08:01

(Chuyện thầm kín) - Gần 20 năm chung sống, tôi với vợ chẳng tìm được tiếng nói chung, bởi trong mắt cô ấy tôi chỉ là thằng hèn...

Tôi năm nay đã bước sang tuổi 50, còn vợ kém tôi 5 tuổi, chúng tôi đã từng yêu nhau trước khi đi đến đám cưới và đã sống với nhau 19 năm, có với nhau 2 đứa con. Đứa lớn năm nay đã 18 tuổi, còn đứa bé cũng 15 tuổi.

Vo di ca dem khong ve nhung khang dinh minh khong sai
Ảnh minh họa

Trong khoảng thời gian gần 20 năm chung sống, tôi và vợ chỉ hạnh phúc được 5 năm đầu tiên, đó là khoảng thời gian công việc của tôi vẫn thuận lợi, tôi kiếm được tiền và lo cho vợ con cuộc sống sung túc, mua nhà.

Nhưng kể từ khi công việc của tôi không thuận lợi, tôi ra ngoài làm ăn riêng, lại không có kinh nghiệm nên thua lỗ nhiều. Vợ phải bươn chải, chèo trống để lo cho cuộc sống gia đình, con cái nên cô ấy bắt đầu thay đổi thái độ với tôi.

Sau quãng thời gian kinh doanh riêng không được, tôi chấp nhận làm công ăn lương với mức thu nhập mỗi tháng chỉ hơn 10 triệu đồng, chỉ đủ lo cho bản thân và hỗ trợ một phần kinh phí học hành cho các con. Còn vợ thì mức thu nhập bằng 3 lần như vậy, nên trong mắt cô ấy, tôi chỉ là một người đàn ông thất bại, một người chồng hèn kém, không lo được cho vợ, con.

Vợ tự cho mình cái quyền đi suốt ngày, bỏ mặc việc đưa đón con cái, cơm nước cho tôi phụ trách. Những lúc ở nhà thì cô ấy cũng chỉ suốt ngày nhắn tin, điện thoại cho ai đó, rồi cười một mình, bao nhiêu năm nay vẫn như vậy khiến tôi vô cùng ức chế.

Dạo gần đây, vợ còn bỏ đi cả đêm không về nhà, cũng không nói với chồng, con câu nào. Cũng không có một lời nào giải thích với tôi, khi tôi nói thì cô ấy lại cho rằng cô ấy muốn đi đâu, với ai là quyền của cô ấy, tôi không có quyền gì để can thiệp cả.

Nhiều lần vợ còn đòi ly hôn, nhưng tôi chưa đồng ý, vì muốn giữ gia đình cho các con mình, không muốn tan vỡ. Nhưng đến bản thân tôi cũng chẳng hiểu mình cố gắng giữ được đến bao giờ nữa, nhất là khi cô ấy không muốn hợp tác, chia sẻ với tôi.

Thắng