Tranh luận nóng

Tôi vẫn chưa hết hận chồng vì bị anh phản bội

Chủ Nhật, 20/06/2021 08:58

(Chuyện thầm kín) - Tôi cố quên đi để sống cùng anh, nhưng thi thoảng vẫn nhớ đến và cảm thấy hận anh vô cùng...

3 năm trước, thời điểm này là quãng thời gian vô cùng hoang mang của tôi. Bởi không chỉ phát hiện bị chồng phản bội, tôi còn phát hiện mình mắc bệnh xã hội lây từ chồng, còn chồng thì lây từ bồ của anh. Cô ta từng làm gái karaoke.

Toi van chua het han chong vi bi anh phan boi
Ảnh minh họa

Thời điểm đó, đã có lúc tôi muốn chấm dứt cuộc đời mình, vì cảm thấy mọi thứ thật bế tắc. Nhưng vì nghĩ đến hai đứa con còn quá nhỏ, chúng cần tôi hơn ai hết, nên tôi cố quên đi, lau nước mắt để tiếp tục sống, làm việc và nuôi coi.

Tôi không còn tình yêu và sự tôn trọng nào đối với chồng kể từ thời điểm đó. Nhưng vì sự sĩ diện của bản thân, tôi không dám nói với ai rằng mình đã bị chồng phản bội ngoài mẹ của anh.

Mẹ chồng tôi, bà chẳng ưa gì tôi nhưng cũng là người hiểu chuyện nên bà đã đến nhà tôi, nói chuyện với hai vợ chồng tôi, hỏi rõ đầu đuôi rồi khuyên tôi tha thứ cho chồng. Tôi không biết mình có đủ bản lĩnh để tha thứ cho anh không, vì suốt thời gian yêu nhau và làm vợ anh, tôi đã luôn nỗ lực để vun đắp cho gia đình nhỏ của mình, nên khi biết bị chồng phản bội tôi vô cùng thất vọng và đau đớn.

Tôi nói với mẹ chồng và chồng rằng, tôi đã cố gắng hết sức và bây giờ không muốn cố gắng nữa, tôi muốn ly hôn vì không còn niềm tin và sự tin tưởng với anh nữa. Nên nếu có quyết định như vậy, thì mong bố mẹ chồng cũng đừng trách móc tôi. Vừa nói, tôi vừa khóc, rồi mẹ chồng cũng khóc. Tôi không biết bà có thương tôi không, nhưng tôi hiểu rằng bà cũng không muốn điều đó xảy ra.

Bà bắt chồng xin lỗi tôi, hứa từ nay không được tái phạm nữa, rồi mỗi ngày bà đều điện thoại cho tôi, nói đừng ly hôn, thương lấy các con tôi. Chồng thì hứa thay đổi, tôi cũng nhìn thấy sự quan tâm của anh dành cho gia đình nhiều hơn, sự ân hận về những gì đã gây ra cho tôi và gia đình nhỏ của mình.

Tôi chấp nhận tha thứ, sống với chồng dù tình cảm không còn được như trước nhưng chúng tôi vẫn có những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc. Đó là những ngày tháng tôi tạm quên đi mình đã bị anh phản bội.

Nhưng trong 1 năm có 365 ngày, thì cũng có rất nhiều ngày tôi chợt nhớ ra anh đã từng phản bội tôi, cái cảm giác đầu tiên khi biết mình bị người đàn ông ấy phản bội tôi vẫn còn nhớ như in. Thật sự không dễ dàng chút nào cả. Những lúc như vậy, tôi lại chì chiết anh, hận anh, và chỉ muốn chấm dứt tất cả để làm mẹ đơn thân mà thôi.

Đôi khi chồng cáu giận vì tại sao tôi không thể quên những gì đã qua để mọi thứ nhẹ nhàng hơn, nhưng quên làm sao được. Chắc cả đời này, tôi vẫn nhớ mình đã từng bị chồng phản bội, tôi vẫn hận anh vì đã làm điều đó với tôi.

Huyền