Tranh luận nóng

Tôi muốn ly hôn vì không thể cùng vợ sinh con

Thứ Ba, 11/05/2021 08:58

(Chuyện thầm kín) - Không có khả năng sinh con, tôi muốn ly hôn để vợ có cơ hội làm mẹ với người đàn ông khác...

Tôi năm nay đã 42 tuổi, vợ kém tôi 6 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 8 năm, trong suốt 8 năm ấy vợ chồng tôi đều khao khát có một đứa con do chính mình sinh ra, nhưng vô vọng.

Toi muon ly hon vi khong the cung vo sinh con
Ảnh minh họa

Nguyên nhân xuất phát từ phía tôi, tôi không có khả năng sinh con, dù đã chạy chữa, thuốc thang nhiều nơi và thực hiện can thiệp bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng vẫn không có con.

Cả tôi và vợ đều rất buồn, vợ không nói ra nhưng tôi biết co ấy luôn khao khát được làm mẹ như bao nhiêu người phụ nữ khác, khao khát ấy khiến cô ấy gầy dộc, héo mòn vì tuyệt vọng. Còn tôi, dù yêu thương vợ, nhưng cũng chẳng làm gì khác được, vì bản thân đã cố gắng hết sức.

Nhiều lần tôi nói với vợ đi kiếm con bên ngoài, tôi cho phép và không oán trách cô ấy. Tôi sẽ nuôi và coi đứa trẻ ấy như con của mình, nhưng cô ấy là một người phụ nữ tử tế, chuẩn mực, không chấp nhận điều đó.

Tôi bảo vợ vào bệnh viên xin tin trùng rồi cấy, nhưng cô ấy cũng không chịu. Cô ấy nói, làm vậy thì thà bằng xin con nuôi, chứ cô ấy không muốn làm tôi đau khổ khi chứng kiến đứa trẻ lớn lên là con cô ấy mà không hề liên quan gì đến tôi. Cô ấy luôn nghĩ cho người khác như vậy đấy!

8 năm qua, chúng tôi vẫn chạy chữa, khao khát có một đứa con, nhưng cho đến nay vẫn vô vọng. Tôi biết, vợ chịu nhiều điều tiếng khi sống với tôi, nên muốn ly hôn, để giải thoát cho cô ấy, để cô ấy có cơ hội đến với người đàn ông khác và thỏa nguyện thiên chức làm mẹ, được sinh con với chồng mình, chứ không phải sống cuộc đời buồn tẻ, cô quạnh như sống bên tôi.

Nhưng vợ không đồng ý, cô ấy nói chúng tôi đến với nhau là do trời sắp đặt, vậy thì cứ sống như vậy, cô ấy chỉ ra đi khi cả hai không còn yêu thương nhau, còn nếu vẫn còn yêu sẽ không bao giờ buông tay vì bất cứ lý do gì. Vợ tử tế quá, chuẩn mực quá, khiến tôi luôn cảm thấy mang nợ cô ấy.

 Phúc