Tranh luận nóng

Sau một lần bị phản bội, tôi không còn dám yêu

Thứ Bảy, 15/05/2021 08:51

(Chuyện thầm kín) - Ngoài 30 tuổi, tôi chẳng dám yêu thêm một lần nào nữa sau lần bị mối tình đầu phản bội 6 năm về trước...

21 tuổi, lúc đó là năm thứ 3 đại học tôi mới biết yêu lần đầu tiên. Đó là một người anh học trên tôi 2 khóa ở trường đại học, anh đã ra trường nhưng thi thoảng vẫn quay lại trường cũ để thăm chúng tôi.

Sau mot lan bi phan boi, toi khong con dam yeu
Ảnh minh họa

Tình yêu của chúng tôi những ngày đầu thật đẹp, trong vắt như pha lê vậy. Anh nói đã yêu vài mối tình, nhưng có lẽ tôi là người con gái đặc biệt nhất, anh chắc chắn rằng, tôi sẽ là người con gái cuối cùng trong cuộc đời anh.

Anh thường xuyên đưa tôi về nhà gặp gỡ bố mẹ, gặp gỡ những người bạn của anh, thậm chí đi chơi cùng những người trong công ty của anh nữa. Tình yêu của chúng tôi cứ thế trôi qua trong êm đẹp, tôi tin tưởng anh đến mức chẳng phải giữ gìn trinh tiết nữa mà thỏa mái trao cho anh.

Bố mẹ tôi cũng quý mến anh, họ tin tưởng vào tình yêu của anh dành cho tôi, họ tín nhiệm anh đến mức độ còn giao cả tôi cho anh, nhắc nhở anh để ý đến tôi, vì sợ tôi sai đường trong những ngày sống xa gia đình. Tuy chưa cưới nhau, nhưng trong thâm tâm của tôi và trong mắt những người xung quanh chúng tôi đúng là một cặp trời sinh, hợp nhau từ hình thức, tính cách đến cả khuôn mặt cũng có tướng phu thê nữa.

Vậy mà, người ấy lại phản bội lại tôi, phản bội lại tình yêu 5 năm của tôi và anh để đến với một người con gái anh chỉ mới quen được vài tháng trên mạng xã hội. Anh nói, anh đã sai khi tưởng rằng tình yêu anh dành cho tôi là mãi mãi, nhưng đã đến lúc anh nhận ra rằng, không phải là mãi mãi. Chúng tôi vẫn có những điểm khác nhau, những khoảng trống không thể lấp đầy được.

Anh bước chân đi và mong tôi hạnh phúc, nhưng tôi hạnh phúc làm sao được khi anh đã có người con gái khác, bao nhiêu kỷ niệm, hứa hẹn giữa tôi và anh tôi chẳng thể nào quên được. Mỗi lần nghĩ đến anh là tôi lại nghĩ đến sự ngọt ngào, rồi sự phản bội nữa.

Một người đàn ông tưởng sẽ dành cả cuộc đời còn lại lo cho tôi, sẽ không bao giờ làm tôi buồn, vậy mà lại phản bội lại tôi trong sự ngỡ ngàng của tất cả những người xung quanh. Từ bố mẹ, bạn bè của anh, cho đến bố mẹ, bạn bè của tôi, không ai dám tin anh đã có người con gái khác.

Sự phản bội ấy đã khiến cho tâm hồn tôi, trái tim tôi bị tổn thương vô cùng. Cũng kể từ ngày anh bỏ đi, tôi không dám quen thêm một người đàn ông nào khác, dù có những người rất tốt, sẵn sàng chấp nhận quá khứ của rôi và hứa sẽ mang cho tôi một cuộc sống tốt đẹp hơn bây giờ, nhưng tôi chẳng dám tin họ, bởi sợ tin rồi lại thất vọng, lại buồn.

Ngoài 30 tuổi rồi, tôi vẫn chưa dám yêu thêm ai nữa, bởi lẽ, tổn thương trong lòng vẫn còn chưa thể nguôi ngoai.

Nga