Tranh luận nóng

Chồng muốn tôi chấp nhận thói trăng hoa của anh

Thứ Năm, 10/06/2021 08:52

(Chuyện thầm kín) - Anh nói, tôi có thể ly hôn nếu cảm thấy không chấp nhận được, còn anh thì sẽ không bỏ thói trăng hoa...

Chúng tôi đã trải qua hơn 10 năm làm vợ chồng, từ một người bạn học cùng cấp 3, chúng tôi trở thành người yêu, rồi trở thành vợ chồng. Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ, có một ngày anh lại đổi thay đến như vậy.

Chong muon toi chap nhan thoi trang hoa cua anh
Ảnh minh họa

Từ một chàng trai chỉ chăm chăm đến việc học, chồng tôi là tấm gương được nhiều người nhắc đến vì sự chăm chỉ, thông minh. Yêu anh, rồi lấy anh tôi đã từng rất yên tâm, vì cho rằng anh là người đàn ông có trách nhiệm và sẽ không làm cho tôi phải khổ sở. Nhất là, chúng tôi đã có vài năm làm bạn, rồi làm người yêu, tôi nghĩ mình hiểu về anh nhiều quá.

Bố mẹ tôi cũng tin rằng anh sẽ là một người chồng, người cha tốt, có trách nhiệm với gia đình. Vậy mà chỉ sau vài năm đi làm, có nhiều tiền, có địa vị, chồng đã hoàn toàn thay đổi. Anh có rất nhiều mối quan hệ với rất nhiều những người phụ nữ khác nhau. Anh công khai những tin nhắn với họ và cho đó là chuyện bình thường của tất cả những người đàn ông, anh buộc tôi phải chấp nhận điều đó.

Tôi không thể chấp nhận được việc người đàn ông của mình thỏa mái nhắn tin, gần gũi với những người đàn bà khác, mặc cho anh giải thích đó chỉ là chuyện qua đường, chuyện "bóc bánh trả tiền". Anh sẽ không bỏ vợ, vẫn kiếm đủ tiền để lo cho mẹ con tôi cuộc sống sung túc. Tôi vẫn là vợ duy nhất và không ai thay thế được vai trò của tôi với anh, gia đình anh.

Anh cho rằng tôi sướng mà không biết hưởng, anh kiếm được nhiều tiền, chẳng cần lo về kinh tế, tôi muốn tiêu gì, đi đâu cũng được, nhưng lại không biết tận hưởng cuộc sống thay vì cứ chăm chăm vào việc quản lý anh., các mối quan hệ của anh.

Chúng tôi cãi vã, mâu thuẫn vì điều này rất nhiều. Và rồi anh chốt lại rằng, tôi có thể chấp nhận những điều anh nói và vui vẻ sống với nhau, còn nếu tôi cảm thấy không thể chấp nhận được thì có thể ly hôn, dù anh không muốn ly hôn, nhưng nếu tôi muốn anh sẽ ký đơn và giải thoát cho tôi khỏi phải chịu đựng điều đó. Anh thừa biết, tôi không thể ly hôn, tôi không dám ly hôn nên mới làm như vậy để ép tôi phải chấp nhận lối sống của anh.

Đúng là tôi rất hèn kém, vì không dám thay đổi mối quan hệ với anh nhưng lại không thể chấp nhận được lối sống buông thả mà anh đang sống. Nên cứ dằn vặt, đau khổ và tự làm khổ mình. Tôi hận anh, nhưng lại không thể làm gì khác được.

Hường