Tranh luận nóng

Chồng dẫn bồ về nhà mà tôi vẫn không dám ly hôn

Thứ Năm, 26/08/2021 09:03

(Chuyện thầm kín) - Sống phụ thuộc kinh tế vào chồng, tôi không dám ly hôn, anh biết vậy nên hành động vô đạo đức và thách thức tôi.

Chong dan bo ve nha ma toi van khong dam ly hon
Ảnh minh họa

10 năm chung sống, tôi không nhận được sự tôn trọng nào từ chồng, không phải bây giờ mà ngay từ hồi chúng tôi mới kết hôn anh đã luôn tỏ thái độ coi thường vợ, anh cho rằng tôi kém cỏi và chẳng xứng đáng để chung sống với anh. Có lần anh nói, cưới tôi không phải vì yêu, mà vì đó là lúc anh cảm thấy mệt mỏi nhất, muốn có ai đó cam chịu, sinh con cho anh, để anh ổn định lại mọi thứ.

Hồi mới cưới được vài năm, tôi và anh sống cùng bố mẹ anh, họ cũng giống như anh, luôn nhìn vợ và gia đình vợ bằng nửa con mắt. Cũng bởi, bố mẹ chồng làm công chức, còn bố mẹ tôi chỉ làm nông dân, họ nuôi tôi ăn học đã quá mệt mỏi, nên đến khi con gái đi lấy chồng cũng chẳng có đồng nào cho làm của hồi môn. Vì thế, bố mẹ chồng lại càng xem thường tôi ra mặt

Cưới xong, tôi dọn dẹp đồ đạc từ nhà trọ về nhà chồng ở, câu đầu tiên mẹ chồng nói với tôi là, "từ nay có hộ khẩu thành phố, lại không phải thuê trọ nữa nhé. Lấy được chồng, một phút lên tiên".

Tôi không nói lại mẹ chồng, vì biết mình chẳng ghê gớm nên không đủ lý lẽ để nói lại mà chỉ im lặng chịu đựng, tôi cứ nghĩ rồi một ngày bố mẹ chồng sẽ hiểu tôi, nhưng đã 10 năm rồi, tôi sinh cho chồng hai đứa con, một trai, một gái, nhưng tình cảm của chồng và bố mẹ anh dành cho tôi vẫn không thay đổi. Trong mắt chồng, tôi vẫn chỉ là một người phụ nữ kém cỏi, thu nhập chỉ đủ để nuôi thân, nói gì đến nuôi con cái.

Cưới xong được 6 năm, anh mua nhà, nhưng căn nhà cũng đứng tên bố mẹ anh, dù tôi biết tiền đó là của chồng, chứ bố mẹ anh chẳng đóng góp đồng nào cả. Tôi không được biết về chuyện anh mua nhà, cho đến khi chúng tôi chuyển đến nhà mới, không chỉ mua nhà, mọi việc trong nhà tôi đều không được tham gia, bởi trong mắt chồng, "tôi chỉ là loại đàn bà đái không qua ngọn cỏ, biết gì mà bàn với bạc".

Rồi tôi phát hiện chồng ngoại tình với một đồng nghiệp cùng công ty, cô này đã ly hôn và đang nuôi con một mình, tôi yêu cầu anh chấm dứt mọi thứ nhưng anh không đồng ý mà còn thách thức tôi, nói tôi viết đơn ly hôn anh sẽ ký. Anh còn đưa cô ta về nhà tôi vài lần, để tôi hiểu rằng, nếu tôi ly hôn sẽ sàng sàng có người thay thế trong ngôi nhà này.

Tôi không thể ly hôn, một phần vì phụ thuộc kinh tế vào chồng, một phần nữa vì nếu ly hôn, tôi chẳng có gì trong tay, đến quyền nuôi con có khi cũng bị anh tước mất. Tôi nên làm gì bây giờ, để giữ được quyền lợi và danh dự của mình.

Liên