Tranh luận nóng

Sạt lở ven sông Sài Gòn cuốn theo nhà dân xuống sông

Thứ Năm, 02/07/2015 10:29

(Tin) - Tại thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà bà Lưu Thị Phương Mai có hai vợ chồng người em và một em bé đang ngủ bên trong bị “kéo” xuống sông.

Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch P. Hiệp Bình Phước cho biết vụ việc xảy ra khoảng 23 giờ ngày 1.7. Theo ước tính ban đầu, khoảng 300 m2 đất, 2 căn nhà cộng với nhiều tài sản bị chìm xuống sông.

Bên cạnh đó, 2 căn nhà khác bị ảnh hưởng và buộc phải di dời đến nơi an toàn. Một xe tải 1,5 tấn và xe múc đang phục vụ xây dựng công trình bờ kè tại đây cũng bị chìm xuống sông Sài Gòn.

Bà Lưu Thị Phương Mai (có đất và nhà bị chìm xuống sông), cho biết trước khi xảy ra sự việc gia đình bà đang trong quá trình làm kè bảo vệ. Hiện tại, gần 1.000 m2 đất của bà bị sụp lún xuống sông hoàn toàn.

Sat lo ven song Sai Gon cuon theo nha dan xuong song
Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: Công Đức

Tại thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà bà Lưu Thị Phương Mai có hai vợ chồng người em và một em bé đang ngủ bên trong bị “kéo” xuống sông. Rất may nhiều người phát hiện kịp thời nên đã cứu được lên bờ an toàn. Toàn bộ tài sản, vật dụng (gần 200 triệu đồng) trong ngôi nhà bị chìm xuống sông.

Theo bà Đỗ Thị Cẩm Vân (người ở trong ngôi nhà bị sập 1 phần do sụp đất), khoảng 23 giờ đêm, 3 người trong gia đình đang nằm xem ti vi thì bất ngờ nghe tiếng động rất lớn. Bước ra cửa sổ thì thấy bờ sông đang sạt lở, lấn gần nhà mình. Ngay lập tức cả nhà hô hoán mở cửa chạy ra ngoài. Do ngôi nhà bắt đầu nghiêng nên các cửa đều không mở được, bà và người thân phải phá cửa để thoát thân.

Clip hiện trường:

Theo TN