Tranh luận nóng

UAV Mỹ tiếp tục tấn công khủng bố trong đất Syria

Thứ Ba, 16/06/2020 07:14

(Vũ khí) - Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ được báo cáo đã vượt qua toàn bộ tuyến phòng không của Nga để tiêu diệt hai thủ lĩnh phiến quân khủng bố.

Trang Avia-pro của Nga cho biết, liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiếp tục có hành động nhằm "nhắc nhở" các tay súng thánh chiến về sự hiện diện quân sự của mình ở Syria và Trung Đông.

Cụ thể vào ngày 15/6, một máy bay không người lái tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ đã sử dụng tên lửa RX-9 Hellfire (loại vũ khí không dùng đầu đạn mà bắn ra các lưỡi dao cắt nhỏ mục tiêu) để loại bỏ cùng lúc hai thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

UAV My tiep tuc tan cong khung bo trong dat Syria
Máy bay không người lái của Mỹ đã tiêu diệt hai thủ lĩnh khủng bố tại Syria bằng tên lửa "Ninja"

Truyền thông khu vực cho biết thêm, chúng ta đang nói về một số thủ lĩnh phiến quân thánh chiến bao gồm Khurras Ad-Din Bilyal Al-Sanani và Khalid Mustaf Khalifa Al-Aruri, cả hai kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt trong vụ tập kích vừa qua.

Căn cứ dữ liệu sau đó, các chuyên gia cho rằng máy bay không người lái của Mỹ đã bay vào bầu trời Idlib, cũng có thể chúng tới từ hướng Đông Nam hoặc từ hướng Đông, khu vực này có sự hiện diện dày đặc của các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm xa của Nga.

Cách đây hơn một tháng, Mỹ cũng có hành động tương tự nhưng khi đó họ sử dụng tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II để ném bom mục tiêu nằm sâu trong đất Syria và khi đó cũng không có phản ứng từ phòng không Nga - Syria.

Chí Linh