Tranh luận nóng

Su-57M Super Sukhoi nhận cùng lúc 4 tên lửa siêu thanh

Thứ Hai, 06/07/2020 13:29

(Vũ khí) - Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm Su-57M Super Sukhoi sẽ nhận được những vũ khí hàng không tối tân nhất do Nga chế tạo.

Truyền thông Nga cho biết, phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57M Super Sukhoi của nước này sẽ ngay lập tức được trang bị 4 tên lửa siêu thanh tầm trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không.

Điều này được chứng minh bằng thông tin tiết lộ từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga, nhà sản xuất lưu ý rằng việc tích hợp cho Su-57M vũ khí hàng không như vậy sẽ thực sự tước đi mọi cơ hội của kẻ thù.

Căn cứ vào tốc độ bay lớn, tên lửa sẽ bắn trúng mục tiêu chỉ trong khoảng thời gian vài giây, đối phương không thể theo dõi nó bằng phương tiện trinh sát tiêu chuẩn và phi công sẽ không có cơ hội để lẩn tránh.

Được biết các máy bay chiến đấu Su-57M sẽ không được tích hợp những loại tên lửa này "theo mặc định", tuy nhiên khi thực hiện các hoạt động trên không, chúng có thể mang 4 tên lửa cùng lúc, khiến phương tiện này trở thành hoàn toàn bất khả chiến bại.

Nhận định trên có thể tiết lộ về phương thức sử dụng của loại tên lửa không đối không trên, chúng sẽ chưa được tích hợp sẵn vào khoang vũ khí trong mà phải treo ngoài thông qua một loại giá treo giảm diện tích phản xạ radar đặc biệt tương tự như khí tài Nga đã thử nghiệm trong vụ phóng tên lửa gần đây.

Su-57M Super Sukhoi nhan cung luc 4 ten lua sieu thanh
Nga sẽ trang bị cho tiêm kích Su-57M Super Sukhoi những vũ khí hàng không hiện đại nhất

Hiện tại tốc độ của tên lửa siêu thanh thế hệ mới chưa được tiết lộ, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng nó sẽ ở trong phạm vi 8.000 - 10.000 km/h, vượt xa khả năng lẩn tránh hay phát hiện của các khí tài trinh sát tích hợp trên bất kỳ máy bay chiến đấu nào đang phục vụ trong lực lượng không quân các quốc gia trên thế giới.

Trong số những chi tiết liên quan, giới truyền thông đã biết trước đó rằng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm Su-57 sẽ được trang bị tên lửa hành trình tầm xa, bom thông minh, tên lửa không đối không siêu thanh và nhiều chủng loại vũ khí hiện đại khác.

Chưa rõ phiên bản xuất khẩu của Su-57M có được Nga chào bán những vũ khí tối tân đi kèm hay không, nhưng nhiều khả năng là Moskva sẽ cung cấp biến thể cắt giảm tính năng của chúng.

Tùng Dương