Tranh luận nóng

Hé lộ thời điểm ra mắt phiên bản hạm tàu của Su-57

Chủ Nhật, 09/05/2021 06:58

(Vũ khí) - Thông tin sơ bộ về sự xuất hiện của phiên bản triển khai trên tàu sân bay của tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 đã được công bố.

Trong bối cảnh công việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu tuần dương hạng nặng mang máy bay (tàu sân bay) "Đô đốc Kuznetsov" của Hải quân Nga vẫn diễn ra khẩn trương, đã xuất hiện thông tin cho rằng hạm đội Nga đang chuẩn bị kế hoạch trang bị cho phi đội tiêm kích hạm triển khai trên con tàu này một nhóm chiến đấu cơ tàng hình Su-57.

Cụ thể, chúng ta đang nói về một phiên bản hoạt động trên tàu sân bay của chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm của Nga, theo thông tin sơ bộ, biến thể này có thể xuất hiện sau 1,5 - 2 năm nữa.

Nguồn tin của hãng thông tấn Avia.pro cho biết, các nhà thiết kế Nga thực sự đang nghiên cứu phát triển phiên bản hạm tàu của chiếc Su-57. Hiện tại công việc đang ở giai đoạn nào không được tiết lộ, tuy nhiên mốc thời gian cho sự xuất hiện của phiên bản Su-57 hải quân ước chừng vào khoảng năm 2023.

Giới chức quân sự Nga chưa đưa ra xác nhận chính thức về dữ liệu trên.

He lo thoi diem ra mat phien ban ham tau cua Su-57
Hải quân Nga có tham vọng đưa tiêm kích tàng hình Su-57 lên tàu sân bay Đô đốc Kuznesov

Mặc dù nhiều chuyên gia tại Nga tự tin rằng phi đội Su-33 nâng cấp với MiG-29K như hiện tại là đủ để chống lại thành công cả một nhóm tấn công tàu sân bay của đối phương. Tuy nhiên sự ra đời của phiên bản Su-57 hạm tàu được hiện đại hóa, với khả năng sử dụng tất cả các loại vũ khí mới nhất, sẽ tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu.

  • Chí Linh