Tranh luận nóng

Binh sĩ Anh tự bay để đổ bộ tàu địch

Thứ Năm, 06/05/2021 07:54

(Vũ khí) - Hãng Gravity Industries vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh màn đổ độ có 1 không 2 của Thủy quân lục chiến Anh lên "tàu địch" trong cuộc diễn tập.

Để thực hiện màn đổ bộ đặc biệt này, binh sĩ của Thủy quân lục chiến Anh mặc bộ đồ bay phản lực cá nhân mang tên Jet Suit.

Cuộc diễn tập được thực hiện với sự tham gia của tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar và một số tàu chiến và xuồng cao tốc khác.

Binh si Anh tu bay de do bo tau dich
Màn đổ bộ đặc biệt của binh sỹ Anh.

Theo hình ảnh được công bố, binh sĩ mặc đồ bay cá nhân rời xuồng cao tốc, tiếp cận và hạ cánh trên tàu Tamar, sau đó thả thang dây từ boong tàu xuống để đồng đội trèo lên. Trong cuộc đổ bộ đặc biệt này, có ít nhất ba binh sĩ mặc đồ bay cùng tham gia.

"Trong trường hợp không sử dụng đồ bay phản lực, giải pháp duy nhất cho hoạt động này là cho trực thăng hạ cánh hoặc để binh sĩ đu dây. Cả hai phương pháp đều chậm và khiến binh sĩ dễ bị tổn thương trước hỏa lực đáp trả từ đối phương", một chỉ huy của Thủy quân lục chiến Anh cho biết.

Theo Gravity Industries, cuộc diễn tập kiểm tra khả năng của bộ đồ bay Jet Suit rất thành công và chứng minh được khả năng hỗ trợ hoạt động đổ bộ của thủy quân lục chiến Anh. Đoạn video đã nói lên tất cả.

Bộ đồ Jet Suit được trang bị 5 động cơ phản lực mini gồm 4 chiếc hai bên tay để thay đổi hướng di chuyển và một chiếc ở lưng, có thể hoạt động trong 8 phút và đạt tốc độ tới 88 km/h. Bộ đồ sản xuất bởi hãng Gravity Industries, thành lập năm 2017 và đặt trụ sở tại Salisbury, Anh.

Sáng lập viên Gravity Industries của Richard Browning đã nhiều lần mặc Jet Suit trình diễn trên thế giới và được mệnh danh là Iron Man ngoài đời thật. Browning giành kỷ lục thế giới Guinness với hạng mục "đạt tốc độ cao nhất khi bay với bộ đồ dùng động cơ phản lực".

Clip màn đổ bộ đặc biệt của binh sỹ Anh

Thanh Hà