Tranh luận nóng

100 UAV Bayraktar TB2 sẽ được dùng tấn công Crimea?

Thứ Bảy, 12/06/2021 07:15

(Vũ khí) - Hàng trăm máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai miền Đông cũng như Crimea.

Theo trang Avia-pro của Nga, các quốc gia trong khu vực Biển Đen bắt đầu tích cực tái trang bị và xem xét khả năng mua máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, loại UAV này rất có thể sẽ được sử dụng trong cuộc tấn công vào bán đảo Crimea. 

Cho đến nay, được biết ngoài Ukraine đã nhận thì Romania, Bulgaria và Gruzia đang có kế hoạch trang bị cho mình các máy bay không người lái tấn công cực kỳ lợi hại và đã chứng tỏ thành tích qua thực chiến nói trên.

Hiện tại Ukraine đã đưa 6 chiếc Bayraktar TB2 vào thành phần trực chiến, trong những ngày diễn ra căng thẳng tại biên giới Donbass, có tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã cấp tốc viện trợ cho đồng minh thêm 50 UAV loại này nữa và binh lính của họ trực tiếp điều khiển, nếu xảy ra chiến tranh cường độ cao thì Ankara để ngỏ khả năng cung cấp bổ sung lập tức.

100 UAV Bayraktar TB2 se duoc dung tan cong Crimea?
Thổ Nhĩ Kỳ đang "bao vây" Nga bằng số lượng lớn máy bay không người lái trinh sát - tấn công Bayraktar TB2

Tuy nhiên giới chuyên gia quân sự tại Nga lại cho rằng máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ không thực sự gây ra mối nguy hiểm đáng kể.

Báo chí Nga còn nhấn mạnh, các cuộc xung đột vũ trang ở Syria, Libya và Karabakh đã cho thấy Moskva có đủ vũ khí hiệu quả để chống lại UAV của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc biệt, chúng ta đang nói đến các hệ thống tác chiến điện tử của Nga, trên thực tế, có khả năng vô hiệu hóa hàng chục máy bay không người lái, khiến chúng mất tín hiệu điều khiển và tự rơi.

  • Chí Linh