Tranh luận nóng

Nga-Belarus sẵn sàng cho cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021

Thứ Bảy, 24/07/2021 10:32

(Sự kiện) - Cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus Zapad-2021 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16/9.

"Chuyến tàu quân sự đầu tiên chở quân và khí tài của Nga đã đến Brest để chuẩn bị cho cuộc tập chiến lược chung Nga-Belarus Zapad-2021 (Tây 2021)", văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Belarus ngày 22/7 đưa tin cho biết.

"Chúng tôi đã đến trong tâm trạng vui vẻ và đi chưa đầy 24 giờ. Không có vấn đề gì trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi đã được hỗ trợ dỡ thiết bị. Tôi rất vui vì đã đặt chân đến đất nước Cộng hòa Belarus cùng với các quân nhân của mình để tham gia vào các cuộc tập trận sắp tới”, Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Quân sự Nga Sergey Kobrov nói với các phóng viên.

“Quân đội Nga thường xuyên tham gia các cuộc tập trận chiến lược lớn, và nhiệm vụ đầu tiên bây giờ là dỡ vũ khí, khí tài quân sự, rời đến khu vực được chỉ định và bắt đầu trang bị cho một trại dã chiến", ông Kobrov cho biết thêm.

Nga-Belarus san sang cho cuoc tap tran chien luoc Zapad-2021
Nga, Belarus sẵn sàng cho cuộc tập trận chiến lược Zapad 2021

Các cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021 sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của Nga và Belarus bắt đầu từ ngày 10 đến ngày16/9. Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, lực lượng vũ trang hai nước sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng bảo vệ Quốc gia Liên minh.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý, cuộc tập trận Zapad-2021 là hoạt động đã được lên kế hoạch, thực hiện theo quyết định của Tổng thống Nga và Tổng thống Belarus, và chỉ mang tính chất phòng thủ.

Được biết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yunus-Bek Yevkurov đã đến thăm Belarus vào tuần trước để khảo sát các khu vực diễn ra cuộc tập trận chung sắp tới. Ông cũng thảo luận về "những vấn đề thiết yếu của hợp tác quân sự trong huấn luyện chiến đấu" với Tổng tham mưu trưởng Quân đội Belarus Viktor Gulevich.

Hoàng Vân