Tranh luận nóng

Lính dù Nga dễ dàng bẻ gãy cuộc tấn công vào Kuril

Thứ Sáu, 11/06/2021 07:29

(Lực lượng vũ trang) - Tại Nga, ở cấp cao nhất, các nhà chức trách đã bắt đầu chú ý đến sự phát triển của lực lượng hàng không vận tải quân sự (MTA).

Ví dụ, nhà quan sát của tờ báo kinh doanh Vzglyad - ông Alexander Timokhin đã hướng sự chú ý đến việc Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây tuyên bố cần đẩy nhanh sự phát triển ngành hàng không vận tải của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, chỉ ra sự cần thiết phải tăng số lượng và chất lượng của phi đội máy bay.

Chuyên gia lưu ý rằng Chiến tranh Lạnh đã trôi qua từ lâu và Moskva không cần thiết phải đưa quân tới eo biển Manche. Tuy nhiên sự mở rộng của lực lượng vũ trang buộc lãnh đạo đất nước phải tăng cường khả năng cơ động của quân đội.

Linh du Nga de dang be gay cuoc tan cong vao Kuril
Hàng không vận tải Nga sẽ được hiện đại hóa một cách mạnh mẽ

Chủ đề này trở nên phù hợp trong bối cảnh dân số nhỏ của vùng Viễn Đông rộng lớn, nơi có các quốc gia đông dân cư ở châu Á tiếp giáp với nhau. Trong bối cảnh này, nhu cầu bảo vệ Quần đảo Kuril có tầm quan trọng đặc biệt.

Ông Timokhin lưu ý rằng cách ứng phó cụ thể với những thách thức như vậy trong tình huống này là tối ưu. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả của lực lượng đổ bộ đường không, cần nâng cao sức mạnh của hàng không vận tải, không chỉ về mặt số lượng mà còn cả chất lượng.

Trước đó, Mỹ đã lưu ý cách Nga có thể bảo vệ quần đảo Kuril khỏi Nhật Bản mà không cần bắn một phát súng nào, tập trung vào khả năng răn đe chiến lược thông qua vũ khí hạt nhân.

Tùng Dương