Tranh luận nóng

Thực hư Pantsir-S1 bị phá hủy ở Karabakh

Thứ Hai, 26/10/2020 18:21

(Bí mật quân sự) - Giới truyền thông đã đưa tin về vụ phá hủy các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga ở Nagorno-Karabakh, nơi chúng...chưa từng được đưa đến.

Mặc dù trước đó Armenia đã từ chối mua các hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Pantsir-S của Nga. 

“Phóng viên quân sự Yuri Kotenok đã bình luận về việc phá hủy các hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga ở vùng chiến sự, khi một ngày trước đó có thông báo rằng Azerbaijan đã phá hủy thiết giáp của Nga ở Karabakh".

"Tư lệnh quân đội Azerbaijan đã giải thích về những chiến công của Tổng thống Ilham Aliyev. Phóng viênYuri Kotenok cũng nói về sự hủy diệt đối với các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S do Nga sản xuất ở Nagorno-Karabakh". 

"Chúng ta cần lại nhắc rằng trước đó ấn bản Haber 7 của Thổ Nhĩ Kỳ cũng viết rằng Pantsir-S của Nga đã bị vô hiệu hóa ở Syria và Libya, và vũ khí Nga tỏ ra bất lực trước các máy bay không người lái như Bayraktar TB2", điều này được báo cáo bởi ấn phẩm thông tin Nga TsarGrad.

Thuc hu Pantsir-S1 bi pha huy o Karabakh
Đã có báo cáo về việc một số tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất bị phá hủy tại Nagorno-Karabakh

Tuy nhiên bất chấp những tuyên bố như vậy, phía Azerbaijan vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào, cho nên đó chỉ có thể là một hành động khiêu khích từ Baku, chuyên gia quân sự Nga nhận định.

Bên cạnh đó, còn một giả thiết khác được đưa ra đó là máy bay không người lái của Azerbaijan đã đánh nhầm vào những mô hình được Quân đội Armenia sử dụng với mục đích nghi binh.

Tùng Dương