Tranh luận nóng

Vụ nữ sinh bị đâm trọng thương: 'Do tranh giành khách'

Thứ Bảy, 21/11/2020 08:10

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Hùng Vương, sự việc xảy ra là do tranh giành khách mua hàng trên mạng.

Liên quan đến thông tin một nữ sinh bị đâm trọng thương, ngày 20/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Hùng Vương ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra từ tháng 5/2020.

Theo đó, sự việc xảy ra là do em Nguyễn Kim D. (17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Hùng Vương) có mâu thuẫn cá nhân với đối tượng Lê Nguyễn Tường Vy (21 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Anh).

"Mâu thuẫn giữa 2 bên là tranh giành khách mua hàng. Nữ sinh D bán hàng online, bán mấy loại kẹo cho trẻ con, còn đối tượng đánh nữ sinh cũng bán hàng. Hiện nữ sinh này vẫn đi học bình thường và đã lên lớp 12 rồi.

Sự việc xảy ra từ tháng 5/2020 nhưng bây giờ mới khởi tố do mới có giám định thương tật", đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Hùng Vương cho biết.

Vu nu sinh bi dam trong thuong: 'Do tranh gianh khach'
Em D tại bệnh viện sau khi bị tấn công. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, Công an huyện Vĩnh Cửu  cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Nguyễn Tường Vy về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, trong giờ ra chơi, D. có mâu thuẫn với 1 người bạn cùng trường tên là N.. Sau đó, D. liên tục bị 1 số người "lạ" xưng là anh chị của N. nhắn tin qua facebook doạ đánh.

Ngày 19/5, nhóm này hẹn nữ sinh lớp 11 để giải quyết mâu thuẫn. Khi D. đang đứng trò chuyện cùng bạn thì Vy xông vào đánh. D. chống trả thì Anh (là bạn của Vy) xông vào bẻ tay, nắm đầu nữ sinh lớp 11 giật ra đường để Vy đánh.

Lúc này, Linh (là bạn của Vy) xông tới dùng dao đâm vào vai, cổ, bụng của em D. Gây án xong nhóm này rời khỏi hiện trường, nữ sinh lớp 11 được bạn đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi được cấp cứu điều trị, D. qua cơn nguy hiểm và trình báo công an.

Công an đã vào điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Vy. Riêng với Anh và Linh thì phía công an đang tiếp tục điều tra xử lý.

Thùy Dung