Tranh luận nóng

Vụ nổ khiến con rể tử vong do vật liệu tự chế

Thứ Tư, 16/06/2021 18:46

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ nổ khiến một người tử vong, qua điều tra ban đầu công an xác định vụ nổ do vật liệu tự chế.

Ngày 16/6, Huyện ủy Yên Bình, tỉnh Yên Bái, thông tin về vụ nổ xảy ra tại căn nhà ở tổ dân phố 2, thị trấn Thác Bà, khiến một người tử vong.

Nạn nhân là anh Q (22 tuổi, ở xã Bạch Hà, huyện Yên Bình). Được biết anh Q là con rể ông bà Quân Chiến (khu phố 2, thị trấn Thác Bà).  

Chiều ngày 16/6, trao đổi với PV, Tổ trưởng khu phố 2 cho biết: "Theo nhận định ban đầu anh Q trong lúc tự chế vật liệu nổ đã xảy ra vụ việc thương tâm trên. Thời gian trước đó nhiều người ở địa phương cũng thường tự chế vật liệu nổ để bắt cá, tuy nhiên hiện nay có nhiều công cụ hiện đại nên không ai còn dùng bom tự chế để bắt cá nữa. 

Anh Q là con rể của ông bà Quân Chiến và ở rể tại địa phương để tiện cho công việc. Hôm xảy ra sự việc bố mẹ vợ của Q đi làm, ở nhà chỉ còn có vợ và con Q ở nhà. May mắn vụ nổ không làm ai trong gia đình bị thương".

Vu no khien con re tu vong do vat lieu tu che
Hiện trường vụ nổ.

Theo trưởng khu phố 2 thông tin, gia đình nạn nhân không có thù oán mâu thuẫn với ai để bị trả thù rồi gây nên vụ nổ trên. Tại hiện trường bình ga vẫn còn nguyên, vụ nổ khiến cánh cửa tủ lạnh bị vỡ. Được biết chiếc tủ lạnh mới được gia đình bố mẹ vợ Q sắm với giá mấy chục triệu đồng. Hiện gia đình đã đưa nạn nhân về xã Bạch Hà để mai tháng theo phong tục địa phương. 

Theo một nhân chứng tại hiện trường kể lại, khoảng vào khoảng 7h sáng 15/6, họ nghe thấy tiếng nổ lớn. "Tiếng nổ to như nổ mìn, rung cả đất và nhà. Sau đó khói trắng bốc lên cao hàng chục mét. Nạn nhân tử vong là nam giới", nhân chứng thông tin thêm.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau khi tổ chức khám nghiệm, cơ quan điều tra ban đầu xác định vụ nổ do vật liệu tự chế. Công an huyện Yên Bình đang tiếp tục thu thập dấu vết, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thu Thanh