Tranh luận nóng

Vụ nam sinh bị đánh tử vong: Bạn can cũng bị đánh

Thứ Bảy, 14/11/2020 08:14

(Tin tức pháp luật) - Thấy Duy bị đánh, Lâm và Tiến chạy đến can ngăn cũng bị nhóm của Vinh xông vào đánh.

Liên quan đến vụ nam sinh tử vong sau cuộc ẩu đả, sáng ngày 14/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Trường THPT Phước Long (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường.

"Hiện tại gia đình đang lo tang gia cho nam sinh này nên chúng tôi cũng chưa thể hỏi nguyên nhân của vụ việc. Việc này cũng phải đợi cơ quan công an điều tra, làm rõ. Còn nam sinh này ở trường chưa bị kỷ luật lần nào, học lực trung bình", lãnh đạo Trường THPT Phước Long cho biết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 12/11, Nguyễn Thời Duy (18 tuổi, Trường THPT Phước Long) cùng bạn là Hồ Minh Lâm ra cổng sau của trường để về thì gặp nhóm Nguyễn Thành Vinh, Phạm Hồng Thái và Chu Văn Tiên (cùng 17 tuổi, ngụ ở phường Long Thủy).

Vinh kêu Duy đến bên hông Tòa án thị xã Phước Long nói chuyện thì nam sinh đồng ý. Lúc này, Lâm rủ thêm Lữ Văn Tiến (17 tuổi) đi cùng.

Khi đến nơi, Vinh dùng vật cứng và tay đánh liên tiếp vào đầu Duy. Thấy vậy, Lâm và Tiến vào can ngăn thì cũng bị nhóm Vinh đánh. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.

Đến tối cùng ngày, Duy có biểu hiện chóng mặt và nôn ói. Gia đình đưa nam sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước nhưng nạn nhân đã chết não và tử vong sau đó.

Ngày 13/11, Công an thị xã Phước Long khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ cái chết của nam sinh Nguyễn Thời Duy.

Thùy Dung