Tranh luận nóng

Vì sao Nhật Kim Anh không lập tức báo khi thấy trộm?

Thứ Sáu, 19/07/2019 07:38

(Tin tức pháp luật) - Đại diện truyền thông của nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã lý giải trước việc cô không lập tức trình báo công an khi phát hiện nhà bị trộm.

Liên quan đến vụ việc nhà ca sĩ Nhật Kim Anh bị trộm đột nhập lấy đi 5 tỉ đồng, chiều 18/7, trao đổi với PV, chị Ngọc Trăm - trợ lý của nữ ca sĩ cho hay, hiện tại cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Nữ trợ lý đã lý giải về chi tiết khiến dư luận băn khoăn. Trong lúc đi công tác tại Cần Thơ, ca sĩ Nhật Kim Anh đã phát hiện nhà của mình bị trộm đột nhập vào thông qua camera an ninh từ điện thoại. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không lập tức gọi điện cho công an trình báo để kịp thời khống chế hay có biện pháp xử lý mà nữ ca sĩ chạy từ Cần Thơ về nhà ở TP.HCM sau đó mới trình báo vụ việc.

Chị Ngọc Trăm cho rằng: "Khi phát hiện sự việc thì mọi việc đã xong xuôi, đối tượng đã rời đi". Do đó, nữ ca sĩ về nhà kiểm tra sau đó mới trình báo công an.

Vi sao Nhat Kim Anh khong lap tuc bao khi thay trom?
Chiếc két sắt nhà ca sĩ Nhật Kim Anh bị phá

Đại diện truyền thông cho ca sĩ Nhật Kim Anh cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể trả lời thêm.

Chia sẻ với báo chí trước đó, đại diện truyền thông thông tin, nữ diễn viên rất sốc, buồn, tâm trạng bất ổn sau khi bị trộm đột nhập lấy đi số tài sản lớn. Cô thậm chí còn không trò chuyện với ê-kíp. 

Đại diện của nữ ca sĩ từ chối nói về giá trị của số tài sản bị mất nhưng tiết lộ đây là tài sản cô tích cóp trong 10 năm qua.

Trên trang Facebook cá nhân và Fanpage của mình, Nhật Kim Anh viết: "Rất xin lỗi các bầu show vì vừa qua Kim Anh phải hủy hàng loạt các công việc để lo vụ trộm đột nhập vào nhà. Kim Anh phải làm việc với cơ quan chức năng. 

Rất mong các anh chị thông cảm cho sự cố này mà Kim Anh không đúng hẹn với anh chị được. Giờ chỉ mong cơ quan công an tìm giúp thủ phạm".

Hình ảnh từ camera giám sát do nữ ca sĩ chia sẻ cho thấy, kẻ trộm đột nhập nhà Nhật Kim Anh lúc 20h40 ngày 14/7. Tên này dáng gầy, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang và bao tay.

Sau khi đột nhập vào căn biệt thự, tên trộm đi quan sát một lượt rồi dừng lại tại một căn phòng. Tại đây, đối tượng lục soát tìm tài sản. 

Hai chiếc két sắt để trong phòng bị tên trộm cậy phá bằng xà beng một cách nhanh chóng. Người này chỉ mất một phút để cậy chiếc két sắt đầu tiên và khoảng 5 giây để phá chiếc thứ 2.

Vi sao Nhat Kim Anh khong lap tuc bao khi thay trom?
Hình ảnh tên trộm được camera ghi lại

Sau khi phá 2 két sắt, tên trộm gom hết đồ bỏ vào balo rồi rời đi. 

Từ lúc đột nhập đến khi tên trộm rời khỏi biệt thự của ca sĩ Nhật Kim Anh là 30 phút.

Hương Trà