Tranh luận nóng

Vì sao giang hồ mạng Phú Lê được trả tự do?

Chủ Nhật, 13/12/2020 07:54

(Tin tức pháp luật) - Do gia đình bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố nên tòa đã đình chỉ xét xử Phú Lê và hai đàn em và đình chỉ vụ án.

Ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) cho biết, phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái) và 2 đàn em cùng về tội cố ý gây thương tích sẽ không diễn ra vào ngày 15/12 như dự kiến.

Về nguyên nhân phiên toà không diễn ra, theo vị lãnh đạo này, ngày 1/12, TAND huyện Đan Phương đã quyết định đưa phiên toà ra xét xử vào ngày 15/12. Tuy nhiên, đến ngày 2/12, gia đình bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố.

"Theo đó, Toà đã kiểm tra và thấy 2 bên đều hòa giải trên tinh thần tự nguyện nên theo quy định của pháp luật, toà đã ra quyết định đình chỉ vụ án. Sau đó, Phú Lê và đàn em cũng được trả tự do ngay sau khi có quyết định đình chỉ vụ án"- lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng nói.

Vi sao giang ho mang Phu Le duoc tra tu do?
Phú Lê thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: NLĐ

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi) và cả hai thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn, chửi bới với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8, Kiều và Trần Thị Đào (tức Đào “Chi Lê”, 30 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Kiều và Đào "Chi Lê" nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Kiều có lần tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được.

Khoảng 9h ngày 2/8, Phú và Kiều gọi điện cho Đào "Chi Lê" hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Khi đến nơi, Đào "Chi Lê" thấy nhiều đàn em của Phú Lê đang tụ tập nên quay về. Tối cùng ngày, Phú Lê cùng Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Trong lúc ngồi ăn, Hoàng Văn Thụy (24 tuổi, quê tại Yên Bái, đàn em của Phú Lê) nói với Phú: “Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó”.

Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Trần Văn Tư (32 tuổi, quê tại Thái Bình) đi cùng. Khoảng 11h30 ngày 3/8, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào "Chi Lê" ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).

Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào).

Hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe.

Thanh Giang (Tổng hợp)