Tranh luận nóng

Tụ tập bất chấp COVID-19 còn tố ngược Công an Hải Phòng

Chủ Nhật, 04/07/2021 08:49

(Tin tức pháp luật) - CA Hải Phòng thông tin về trường hợp người vi phạm bị bầm tím sau khi bị đưa về phường vì tụ tập xem bóng đá, không đeo khẩu trang.

Chiều 3/7, Công an TP. Hải Phòng thông tin về vụ gây mất trật tự vì cho rằng người thân bị lực lượng công an đánh thương tích, theo Cổng tin tức TP. Hải Phòng.

Tu tap bat chap COVID-19 con to nguoc Cong an Hai Phong
Tụ tập xem bóng đá mùa euro bất chấp đeo khẩu trang, người đàn ông bị đưa về công an xã, người dân tố ngược bị công an đánh khi thấy vết bầm tím. Ảnh minh họa

Theo đó, Công an huyện Tiên Lãng phủ nhận việc đánh người vi phạm, các vết bầm tím là do quá trình giằng co, xô đẩy khi bị áp tải đưa lên xe về Công an xã làm việc. Bản thân ông Viên đã xác nhận không bị xâm hại sức khỏe, không bị đánh.

CA H.Tiên Lãng đã phối hợp với gia đình đưa ông Viên đi khám sức khỏe tại BV. Việt Tiệp (Hải Phòng). Kết quả, ông Viên bị xây xát ngoài da, không bị thương nội tạng và xương.

Báo cáo cụ thể cho thấy, ngày 2/7, CA H.Tiên Lãng nhận được tin báo về việc tại quán bia của ông Phạm Văn Thanh (tại thôn Thủy Hưng, xã Đông Hưng, H. Tiên Lãng) tụ tập đông người xem bóng đá, không đảm bảo giãn cách  phòng, chống dịch Covid-19 và có biểu hiện đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Để xác minh tin báo, khoảng 01h30 ngày 3/7, tổ công tác Công an Huyện đã tiến hành kiểm tra quán bia trên, phát hiện có hơn 10 ngồi xem bóng đá, không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu giải tán đám đông.

Trong đám đông này có ông Nguyễn Trọng Viên, sinh năm 1967, trú tại thôn Thủy Hưng, xã Đông Hưng. Do ông Viên không đeo khẩu trang, không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng nên tổ công tác đã đưa  ông Viên lên xe ô tô về trụ sở CA xã Đông Hưng để làm việc.

Trong quá trình đưa ông Viên lên xe ô tô xảy ra việc giằng co, xô đẩy dẫn đến việc ông Viên bị một số vết bầm tím, trầy xước ở vùng mặt, gáy.

Tại trụ sở CA xã Đông Hưng, tổ công tác huyện đã làm việc và xác định ông Viên không có hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Sau khi được giải thích, ông Viên đã nhận thức được vi phạm của mình nên được tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.  

Trong quá trình làm việc, ông Viên đã xác nhận không bị xâm hại sức khỏe, không bị đánh. Sau đó, một số cán bộ của CA H. Tiên Lãng đã dùng xe ô tô để đưa ông Viên về nhà. Khi đó, một số người dân và người nhà ông Viên cho rằng ông này bị đánh có vết bầm tím nên đã gây mất trật tự trong khu vực.

Kim Hiền