Tranh luận nóng

Trộm chó bỏ chạy, dân báo công an nơi trộm trốn

Chủ Nhật, 10/01/2021 08:44

(Tin tức pháp luật) - Sau khi phát hiện đối tượng khả nghi trốn ở vườn thanh long, người dân đã báo với công an để đến bắt.

Ngày 9/1, công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An, đang tạm giữ Nguyễn Văn Bình (39 tuổi, quê Tiền Giang) và Trần Văn Chu (48 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra về về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều ngày 9/1, trao đổi với PV, một công an xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành cho biết: "Thời gian qua, nhiều gia đình trên địa bàn bị mất trộm chó nên công an xã thường xuyên tuần tra.

Vào rạng sáng cùng ngày, công an mặc thường phục tuần tra và phát hiện hai đối tượng nghi vấn nên đã yêu cầu cho kiểm tra thì phát hiện đối tượng đang giữ 1 bao tải chó. Sau khi khống chế được 1 đối tượng, 1 đối tượng còn lại liền bỏ chạy vào vườn thanh long.

Đến 4h sáng, người dân khu vực thấy đối tượng khả nghi nên đã báo cho công an xã trong lúc công an đang đi tìm kiếm. Nhận được tin báo, công an xã đến ngay khu vực người dân báo và phát hiện đối tượng. Thậm chí lúc này nghi phạm còn gọi thêm cả đồng bọn đến giải cứu nhưng đã bị công an bắt giữ luôn".

Trom cho bo chay, dan bao cong an noi trom tron
Bình và Chu bị công an tóm gọn cùng xác 4 con chó.

Theo công an xã Thanh Phú Long, lực lượng vây bắt trộm khi đó khoảng 7-8 người. Đối tượng khi bị vây bắt có mang theo súng, dụng cụ bắn để chống trả. Trong quá trình vây bắt, đối tượng có làm 2 công an bị thương phần mềm. 
 
Được biết kiểm tra bao tải đối tượng mang theo, công an phát hiện 4 con chó đã chết, bình xịt hơi cay, ớt bột, súng điện và 12 con dao.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm khai đã bắt trộm 4 con chó ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Bình Minh