Tranh luận nóng

Tin mới vụ thầy giáo đá học sinh trước cả lớp

Thứ Hai, 03/05/2021 18:42

(Tin tức pháp luật) - Sở GD-ĐT Bắc Giang đã yêu cầu xử lý 2 tài khoản trên mạng xã hội vì đăng tải nội dung đã chỉnh sửa, không đúng sự thật.

Vụ việc thầy giáo Khúc Xuân H. - chủ nhiệm lớp 10A3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên  huyện Lục Ngạn, Bắc Giang tát, đá học sinh trước cả lớp khiến dư luận quan tâm.

Trong văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT cùng các đơn vị liên quan về vụ việc ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ngày 1/5, Ban giám đốc trung tâm đã họp mở rộng và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân H trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Mặc dù vậy, đến 10h ngày 1/5, trên mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng đã chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD-ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng đăng tải không đúng bản chất.

Tin moi vu thày giáo da hoc sinh truoc ca lop
Thầy giáo ở Bắc Giang đá thẳng vào ngực, tát học sinh 

Sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Lục Ngạn cho biết lãnh đạo trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên không phát tán, chia sẻ thông tin, bản chất vụ việc còn đợi phía cơ quan điều tra làm rõ.

"Trước mắt nhà trường đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của thầy H.", ông Vỹ nói.

Nói về thầy H, ông Vỹ cho rằng, đây là một giáo viên trẻ mới ra trường, sinh năm 1997 nên kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi thầy về trường, thầy tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình mọi hoạt động.

Trong bản tường trình về sự việc, thầy H. đã bày tỏ hối hận. "Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc", ông Vỹ thuật lại bản tường trình.

Được biết, thầy H được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020. Trước mắt, phía Trung tâm tạm dừng bố trí giảng dạy với thầy giáo H.

Như thông tin trước đó, ngày trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy H đã đưa những học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Theo đoạn clip ghi lại, các học sinh bị gọi lên bục giảng vì vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh thì thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt các em. Có em đứng không vững sau cú tát.

Không chỉ vậy, thầy giáo này còn ra chân đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng.

Trong số những học sinh này, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Do nóng giận, thầy H đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Thùy Chi