Tranh luận nóng

Thông tin nóng vụ đầu độc chị họ, người lạ tử vong

Thứ Ba, 31/12/2019 16:05

(Tin tức pháp luật) - Đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, lực lượng chức năng tỉnh đã tiến hành khai quật thi thể nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa để điều tra, làm rõ vụ việc gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, khoảng 16h00 ngày 03/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Thong tin nong vu dau doc chi ho, nguoi la tu vong
Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

Nhận được tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' để tiếp tục điều tra.

Qua điều tra, ngày 27/12 lực lượng chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, bản thân là em họ chị Đ.T.H.Y. (30 tuổi, trú H.Kiến Xương, Thái Bình, là cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) có chồng là anh P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12 Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

Ngày 29/12, Công an TP. Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của chị N.T.H.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Thái Bình