Tranh luận nóng

Thiếu nữ xinh đẹp lĩnh án vì hùa theo cướp tài sản

Thứ Tư, 10/06/2020 07:21

(Tin tức pháp luật) - Trên đường đi ngủ nhờ, thiếu nữ xinh đẹp hùa theo ý đồ cướp tài sản của người bạn trai nhưng chưa kịp thực hiện đã bị nạn nhân phát hiện.

Ngày 9/6, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt nữ bị cáo Lê Thùy Linh (29 tuổi, quốc tịch Vương quốc Anh) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Hải (53 tuổi), trú ở Thanh Trì, Hà Nội.

Tối 29/3/2007, Lê Thùy Linh cùng nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Tuấn Anh (29 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng nhau chơi game tại một quán Internet. Khuya cùng ngày Tuấn Anh rủ cả nhóm về nhà bà anh này (ở Thường Tín, Hà Nội) ngủ nhờ.

Tuy nhiên, do chỉ có 1 xe máy nên Tuấn Anh bảo 3 người bạn trong nhóm chở nhau đi trước và chờ ở Văn Điển. Còn lại mình và Linh sẽ đón xe ôm đi sau, rồi để bạn gái vờ đi vệ sinh hòng nhặt viên gạch làm hung khí cướp tài sản.

Không phản đối kế hoạch của bạn trai, Linh đồng ý sẽ kiếm viên gạch để bạn trai ra tay. Cùng thời điểm, những người bạn trong nhóm Linh đã có mặt tại điểm hẹn.

Thieu nu xinh dep linh an vi hua theo cuop tai san
Bị cáo Lê Thùy Linh tại phiên tòa.

Lúc sau, không thấy Tuấn Anh và Linh đâu nên người bạn đi xuống Văn Điển trước đã quay lại Trương Định đón cặp đôi. Trên đường đi, Tuấn Anh bảo người bạn điều khiển xe máy ghé vào nhà một người bạn khác để mượn áo ấm cho Linh. Tiện thể, cậu ta cũng mượn luôn con dao nhọn của bạn và nói dối dùng để gọt hoa quả.

Có dao trong người, Tuấn Anh tiếp tục chia sẻ ý đồ cướp tài sản với bạn gái và Linh một lần nữa hùa theo. Khi đến Ngọc Hồi (Thanh Trì), Tuấn Anh bảo bạn cho xuống xe. Ngay sau đó, Tuấn Anh và Linh bảo anh Hoàng Văn Hải chở về Thường Tín với giá 15.000 đồng.

Trên đường đi, Tuấn Anh liên tục bảo người “xe ôm” đi lòng vòng và đi vào những cung đường vắng vẻ để tìm cơ hội gây án. Tuy nhiên sau vài lần như vậy, anh Hải đã nhận ra ý đồ xấu của cặp đôi nên phóng xe ra chỗ có đèn đường chiếu sáng và yêu cầu Tuấn Anh trả tiền nhưng không có kết quả. 

Sợ cặp đôi tính chuyện làm hại người khác nên anh Hải vội phóng xe máy đến trụ sở công an trình báo sự việc. Sau đó cặp đôi đã bị công an bắt giữ. Trong thời gian cho tại ngoại chờ điều tra, đôi nam nữ bất ngờ bỏ trốn.

Ngày 12/11/2007, Nguyễn Tuấn Anh ra đầu thú và về sau bị xử phạt 48 tháng tù về tội “Cướp tài sản”. Còn Linh thì sang Vương quốc Anh sống với mẹ. Ngày 21/8/2019, khi Lê Thùy Linh có mặt tại Việt Nam thì bị công an bắt giữ.

Lược theo ANTĐ