Tranh luận nóng

Thi thể thiếu nữ trong phòng học: Bảo vệ không biết

Thứ Ba, 22/06/2021 07:45

(Tin tức pháp luật) - Theo lãnh đạo trường tiểu học Lý Tự Trọng, có thể thiếu nữ trốn vào phòng học và bảo vệ trường không biết nên đã khóa trái cửa.

Liên quan đến vụ việc H.N. (17 tuổi, trú tại xã Ea Kuếh) được phát hiện tử vong trong phòng học tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), sáng 21/6, một lãnh đạo trường này đã lý giải nguyên nhân ban đầu. 

Theo vị này, em H.N bị bệnh tâm thần nhiều năm qua và thỉnh thoảng vào trường chơi. Ngày 28/5, trong lúc nhà trường tổ chức lễ tổng kết thì H.N. cũng vào đây chơi.

Có thể H.N. đã trốn vào phòng học và bảo vệ trường không biết nên đã khóa trái cửa. Ngày 19/6, một số thầy cô trong trường rủ nhau dọn vệ sinh thì phát hiện thi thể H.N. đang trong quá trình phân hủy.

Lý giải về việc trong suốt thời gian dài, vì sao lãnh đạo nhà trường và bảo vệ không biết, vị này cho hay khu vực 3 phòng học nơi phát hiện H.N tử vong cách khu vực hành chính, làm việc của trường khoảng 200m. Nhà trường cũng tổ chức tập huấn, làm việc trong thời gian nghỉ dạy nhưng do khu vực đó xa nên không ai biết.

Nhà trường có nhiều camera an ninh, bảo vệ cũng chỉ chú trọng khu vực có trang thiết bị, máy móc, còn 3 phòng học kia chỉ có bàn ghế nên không tới kiểm tra. Bên cạnh đó, trong những lần vào trường chơi, ai hỏi gì H.N. cũng không nói.

"Thậm chí, khi H.N mất tích, cha của em cũng lên trường tìm nhưng lại tìm ở khu vực hành chính mà không tới phòng học nơi xảy ra vụ việc" - vị này cho biết.

Thi the thieu nu trong phong hoc: Bao ve khong biet
Khu vực phòng học nơi phát hiện H.N. tử vong

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư xã Ea Kuếh chia sẻ, toàn bộ 5 thành viên trong gia đình nạn nhân đều có biểu hiện tâm thần và thuộc diện rất khó khăn. Chính quyền địa phương đang huy động để xây nhà cho gia đình thì sự việc không may xảy ra.

Về nguyên nhân cái chết của thiếu nữ, ông Tuấn Anh cho hay, theo trích xuất camera của nhà trường cho thấy nạn nhân đi thẳng vào phòng học phía cuối trường. Kết thúc buổi lễ tổng kết, bảo vệ trường không biết nên đã vô tình khóa trái cửa lại.

Hơn 20 ngày sau, tức vào ngày 19/6, một số thầy cô trong trường tổ chức dọn vệ sinh thì phát hiện H.N đã tử vong, thi thể đang quá trình phân hủy nặng. 

Bình Minh (Tổng hợp)