Tranh luận nóng

Thầy lang chữa hiếm muộn: Làm bệnh nhân dính bầu

Thứ Năm, 23/09/2021 18:11

(Tin tức pháp luật) - Đôi vợ chồng đến nhà một thầy lang để chữa hiếm muộn, mới đây người chồng phát hiện hai con không phải là con của mình.

Trường hợp hy hữu trên xảy ra với một đôi vợ chồng anh X ở huyện Lục Nam (Bắc Giang). Vợ chồng người này lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con nên nghe tin ở xã Hồng Giang (Lục Ngạn) có “thầy” lang chữa được bệnh hiếm muộn đã đưa nhau đến chữa.

Sau khi chữa được một thời gian thì cặp vợ chồng này có hai người con. Do thấy con càng lớn lại không giống bố mẹ nên gần đây người chồng bất ngờ đi xét nghiệm ADN và phát hiện hai con không cùng huyết thống với mình, đó chính là con của thầy lang Vũ Trọng Hải (46 tuổi) ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang). Hiện vợ chồng anh X đã làm đơn tố cáo người đàn ông trên đến cơ quan chức năng.

Trưa ngày 23/9, trao đổi với PV, ông Hải cho biết: "Hiện sự việc đang được công an điều tra, công an sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu.

Trong chuyện này, không ai ép họ quan hệ nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi".

Thay lang chua hiem muon: Lam benh nhan dinh bau
Ông Hải (đứng) và một người đến khám bệnh xương khớp.

Nhận định về hành vi của người tự xưng là thầy lang chữa được bệnh hiếm muộn, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X dẫn quy định pháp luật: "Người có hành động ép buộc người khác phải miễn cưỡng chịu giao cấu với mình sẽ bị xử lý về hành vi cưỡng dâm. Thậm chí nếu dùng thủ đoạn khác để quan hệ với nạn nhân có thể xem xét xử lý tội danh nặng hơn là hiếp dâm".

Luật sư Ngọc cho biết, anh X thấy hai đứa con càng lớn càng giống ông Hải nên đã đi xét nghiệm ADN và xác định được hai cháu nhỏ là con của ông Hải.

Vợ anh X cũng khẳng định không ngủ với ai và có kể lại việc ông Hải dùng bùa ngải, bảo chị cởi quần áo sờ vùng nhạy cảm và đòi thông kinh mạch.

Hiện hai bên đã tiến hành đối chất và ngày 22/9, công an cũng đã thực nghiệm điều tra để làm rõ vụ việc. 

Kể thêm về hoàn cảnh của vợ chồng anh X trước đây, luật sư Ngọc nói: "Trước khi đến với nhau anh X và chị C cũng đã lập gia đình nhưng không có con.

Anh X và chị C đều là rổ rá cạp lại, họ chưa từng đi khám xem nguyên nhân vì sao, thấy ai bảo người này chữa hiếm muộn thì họ đến tìm để chữa trị. Vợ anh X là người hiền lành, cả tin nên khi bị ông Hải yêu cầu chị cũng không kể lại với chồng.

Đến khi có kết quả xét nghiệm ADN hai đứa con chị này mới kể lại sự việc. Hiện nay cả vợ, chồng anh X đều làm đơn tố cáo tới công an về hành vi của ông Hải".

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Văn T (anh trai anh X) cho biết, gia đình tin vợ anh X bị lừa bởi em dâu là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị ông Hải lợi dụng.

Anh T cho rằng ông Hải đã dùng thủ đoạn chữa bệnh để cưỡng dâm em dâu và băn khoăn không biết loại ngải đốt trong lúc khám bệnh là loại gì, liệu có làm người khác mê muội, mất nhận thức tạm thời hay không?

Khi anh X thông tin hai con không cùng kết quả xét nghiệm ADN với bố, ông Hải đã nhiều lần nhờ người thân đến gia đình anh X thỏa thuận giải quyết nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Thay lang chua hiem muon: Lam benh nhan dinh bau
Một cách tuyên truyền chữa bệnh của ông Vũ Trọng Hải.

Về trình độ chữa bệnh của ông Hải, đại diện UBND xã Hồng Giang cho biết ông Hải  ông Hải bốc thuốc nam chữa bệnh, xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu.

Gần đây, thấy mạng xã hội đưa chuyện ông Hải lợi dụng việc chữa bệnh hiếm muộn để làm người khác đến có con, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.

Được biết ông Hải nói nhiều nơi rằng mình là nhà thuốc gia truyền, chữa trị được hàng chục loại bệnh...

Thu Trang