Tranh luận nóng

Thầy giáo bị tố nhắn tin tán tỉnh nhiều nữ sinh

Chủ Nhật, 12/09/2021 08:16

(Tin tức pháp luật) - Một nữ sinh đã gửi email về phía nhà trường tâm sự về việc bị thầy giáo trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhắn tin tán tỉnh.

Thầy giáo được nhắc tới trong câu chuyện trên là N.D.H, trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh). Theo đó nữ sinh tên là H.M (niên khóa 2018 - 2021) đã gửi email về phía nhà trường tâm sự việc bản thân phải phải chịu và chấp nhận sự quấy rối từ thầy N.D.H - Đoàn trường.

Sau khi đăng tải câu chuyện của mình, một số học sinh trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã lên tiếng và thừa nhận đã từng là nạn nhân bị thầy N.D.H nhắn tin rủ đi chơi hoặc tán tỉnh, đôi lúc còn bị thầy giáo đụng chạm hay quấy rối trong giờ học.

Thay giao bi to nhan tin tan tinh nhieu nu sinh
Tin nhắn thầy N.D.H gửi đến nữ sinh

Trước sự việc trên, sáng ngày 12/9, một thành viên trong Ban Giám hiệu trường THPT Cẩm Phả cho biết: "Nhà trường đã đối diện sự việc bằng cách trả lời trên Facebook cách đây 1 tuần. Hiện nhà trường đã làm việc với cơ quan công an, khi nào có kết luận sẽ trả lời công luận".

Cụ thể theo trang Facebook của  trường THPT Cẩm Phả ghi: "Hiện nay trước nhiều thông tin đăng tải việc một học sinh có phản ánh về thầy giáo trong nhà trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp không phù hợp, làm ảnh hưởng đến học sinh và nhà trường. Ban Lãnh đạo đã tiếp nhận thông tin và đang tích cực phối hợp với các bên liên quan cùng các cơ quan chức năng để xác minh, giải quyết sự việc này.

Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh không chia sẻ, bình luận thông tin gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường.
Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý vị và sẽ thông tin sớm nhất khi có kết luận!".

Thay giao bi to nhan tin tan tinh nhieu nu sinh
Trang Facebook của trường ghi thông báo về sự việc

Liên quan đến sự việc, mới đây trao đổi trên báo chí, một đại diện nhà trường cũng nêu quan điểm trong sự việc này: "Sự việc của thầy N.D.H, nhà trường đã kịp thời phối hợp với các bên liên quan và cơ quan chức năng để giải quyết, đồng thời đã gặp gỡ trao đổi với trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh.

Quan điểm của nhà trường là không bao che, giấu giếm. Căn cứ vào kết luận của cơ quan công an, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ xử lý theo quy định nhằm tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, lành mạnh".

Thay giao bi to nhan tin tan tinh nhieu nu sinh
Nữ sinh H.M đã từng bị ám ảnh tâm lý nặng nề sau sự việc này

Theo lời nữ sinh H.M (niên khóa 2018 - 2021) kể: "Khai giảng đầu tiên của mình tại trường, được vinh hạnh đại diện cho các bạn học sinh khối 10 đọc lời cảm ơn thầy cô. Nhưng dường như mình không được may mắn như các bạn đồng trang lứa.

Bản thân mình đã phải chịu và chấp nhận sự quấy rối từ thầy N.D.H - Đoàn trường. Trong thời gian đầu năm học lớp 11, mình thường xuyên được thầy N.D.H gọi xuống văn phòng Đoàn thanh niên để nhờ đánh văn bản. Bình thường mình qua phòng Đoàn thường có cả thầy C. (Hiệu trưởng).

Nhưng cứ mỗi khi chỉ có mình và thầy N.D.H trong phòng thì thầy lại bắt đầu đổi sang chủ đề tình yêu. Thầy luôn lặp lại các câu hỏi đại loại như: "Dạo này có gì mới không", "Hôm trước thấy đi học hay đi chơi?", "Thôi yêu thằng đấy làm gì"... Mình cảm thấy sợ hãi trước những câu hỏi của thầy, nhưng sợ thầy ghét và ảnh hưởng tới lớp nên tiếp tục chịu đựng.

Và cái ngày mình cảm thấy lo sợ nhất đã đến. Vào cuối tháng 2, thầy N.D.H nhắn cho mình với nội dung bên dưới. Mình rất sợ và đã khóc rất nhiều..."

Sau đó, nữ sinh H.M đã phải chịu đựng chuyện này đến khi hết cấp 3 và cuối cùng cô bạn đã đỗ vào một trường đại học.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên MXH, nữ sinh H.M cho biết đã từng mất nhiều thời gian để vượt qua nỗi ám ảnh này. Hiện tại, nữ sinh đã ổn định tinh thần và có cuộc sống riêng.

Nữ sinh cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tiếp những diễn biến trong vụ việc của thầy N.D.H để đảm bảo nhà trường sẽ đưa ra các hình thức xử lý thích đáng.

Anh Thư