Tranh luận nóng

Thấy bé gái qua mạng, ép đến nhà nghỉ quan hệ

Thứ Hai, 21/09/2020 13:20

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên quen bé gái qua mạng xã hội, thấy bé gái xiêu lòng nên dụ dỗ đến nhà nghỉ quan hệ.

Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 20/9 cho biết đang tạm giữ Trần Chí Thuận (20 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Theo hồ sơ điều tra, Thuận từ quê lên phường Tam Phước (TP Biên Hoà) để ở trọ. Tại đây, thông qua mạng xã hội, Thuận lấy tên giả là Ty và làm quen với bé Ng.T.K.N. (13 tuổi).

Qua một thời gian, Thuận thấy N. đã xiêu lòng nên đến ngày 10/9, Thuận dụ dỗ N. đến 1 nhà nghỉ thuộc tổ 10, khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, để tâm sự.

Tại đây, Thuận đã ép thiếu nữ quan hệ với mình. Thỏa mãn xong, sợ chuyện bại lộ, Thuận tắt điện thoại, cắt hoàn toàn liên lạc.

Vì quá hoảng sợ, N. đã kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình và người nhà đã đưa bé N. đến công an phường Tam Phước để trình báo sự việc.

Thay be gai qua mang, ep den nha nghi quan he
Đối tượng Trần Chí Thuận bị công an phát hiện bắt giữ tại 1 quán cà phê (ảnh Công an Đồng Nai)

Quá trình truy tìm Thuận, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn do về phía bé N. không hề biết nơi trọ hay gia đình, bạn bè của đối tượng.

Sau đó, công an phường Tam Phước đã báo cáo Ban lãnh đạo công an TP Biên Hòa và Đội Hình sự phối hợp điều tra.

Đến 12h trưa 14/9, lực lượng công an phường Tam Phước đã phát hiện và bắt giữ “Ty” khi đối tượng này đang ở một quán cà phê trên địa bàn. 

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp thanh niên quan hệ với bé gái sau khi làm quen nhau qua mạng.

Trước đó công an huyện Tuy Phước, Bình Định đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, ở xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) để điều tra, xử lý về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra, Nam làm quen với bé gái 14 tuổi (trú xã Phước Sơn) trên Facebook rồi dụ dỗ bé gái vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Thấy con gái có biểu hiện không bình thường, ngày 3/1/2020, gia đình bé gái đã theo dõi, phát hiện Nam và con gái tại nhà nghỉ nên làm đơn tố cáo đến cơ quan công an yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Thu Thủy (Tổng hợp)