Tranh luận nóng

Thanh niên trốn khỏi khu cách ly vì... ngột ngạt

Chủ Nhật, 20/06/2021 07:44

(Tin tức pháp luật) - Cảm thấy ngột ngạt khi ở khu cách ly, thanh niên đã bỏ trốn và bị xử phạt 5 triệu đồng.

Đó là trường hợp của L.V.Th (21 tuổi) trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Vào trưa ngày 13/6, Th. đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Sau đó, nam thanh niên này lấy xe máy của mình rồi di chuyển dọc QL7 hướng lên xã Đỉnh Sơn.

Phát hiện sự việc, công an thị trấn Anh Sơn đã lập tức xác minh và truy tìm. Khoảng 45 phút sau, Th. đã quay lại. Khi được mời lên làm việc, Th. cho rằng ở trong khu cách ly quá ngột ngạt nên đã trốn ra ngoài. Khi đi đến khu vực nhà máy xi măng thuộc địa bàn xã Hội Sơn thì nhận được điện thoại của cơ quan Công an nên đã quay lại.

Quá trình di chuyển L.V.Th đi xe máy cá nhân và không tiếp xúc với người dân, không gặp ai là người thân thích. Ngày 19/6, UBND huyện Anh Sơn, Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với L.V.Th, mức phạt là 5 triệu đồng.

Thanh nien tron khoi khu cach ly vi... ngot ngat
Vì hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly, Th. bị phạt 5 triệu đồng

Thời gian qua lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung. Còn nhớ ngày 31/5, Công an TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông H.V.H (50 tuổi, ngụ P.An Thới, TP.Phú Quốc) về hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 8/5, Đồn biên phòng Gành Dầu phát hiện tàu của ông H. đánh bắt hải sản từ vùng biển Campuchia trở về khu vực Vũng Bầu, xã Cửa Cạn, TP.Phú Quốc nên đã đưa ông H. đi cách ly tại xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc. 

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau đó, ông H. bỏ trốn khỏi khu cách ly. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP.Phú Quốc đã phối họp với các lực lượng triển khai các biện pháp truy tìm ông H. Đến khoảng 22 giờ ngày 22.5, khi ông H. chạy tàu về khu vực cảng An Thới thì bị phát hiện và bắt giữ. Lực lựợng chức năng đã phối hợp đưa ông H. quay lại khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc.

Đến hết thời gian cách ly, Công an TP.Phú Quốc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với ông H. về hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế. 

Thu Trang