Tranh luận nóng

Tâm sự thật vụ hỗn chiến kinh hoàng trong lúc đưa tang

Thứ Ba, 14/04/2020 07:49

(Tin tức pháp luật) - Bà Mai cho rằng, ông Thành cố tình muốn đưa quan tài đi qua đất nhà bà vì có dụng ý xấu.

Xung quanh xôn xao vụ hỗn chiến kinh hoàng trong lúc đưa tang, ngày 13/4, theo thông tin trên báo Người Lao Động, bà Trần Ngọc Mai (ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, hôm xảy ra sự việc gia đình bà chỉ có 8 người ra ngăn không cho nhà ông Nguyễn Văn Thành (cùng ấp Canh Điền) khiêng quan tài qua nền đất vừa được động thổ chưa lâu của mình.

Đây cũng là phần đất bị ông Thành tranh chấp, khởi kiện. "Ngay cả ngôi nhà ông Thành đang ở cũng còn nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi. Hồi còn cơ hàn, chồng tôi cho ông Thành cất nhà tạm trên đất của mình để ở, cho đến khi ông Thành làm ăn khấm khá cũng xây nhà trên đất này.

Chúng tôi chưa từng có ý định đòi lại vì nói đã cho là cho. Cũng không cần làm giấy để làm chi. Năm trước, nhà ông Thành che thêm cái mái qua đất tôi nên tôi có nói với chị Đẹp (vợ ông Thành): "Chị sui ơi đất đó tôi chuẩn bị cất nhà lại, chị đừng che mất công". Thì chị Đẹp nói có gì khi tôi cất nhà sẽ dỡ trả lại. Nhưng sau đó bên nhà anh chị không giữ lời nên giữa hai gia đình mâu thuẫn tới nay", bà Mai kể.

Tam su that vu hon chien kinh hoang trong luc dua tang
Vụ hỗn chiến lúc đưa tang. Ảnh: VNN

Cũng theo bà Mai, giữa 2 gia đình không phải thông gia, gọi nhau là anh sui chị sui vì quá thâm tình.

Bà Mai cho rằng, nhiều người không hiểu nguồn gốc sự việc nghĩ gia đình bà hẹp hòi và bất lương nhưng sự tình không phải vậy.

"Ông Thành cố tình đưa quan tài qua đất nhà tôi là muốn sau này nếu tôi cất được nhà sẽ gặp xui xẻo. Tôi biết ý đồ đó và tôi cũng rất sợ nên tôi có báo cho công an xã xuống giải quyết. Đêm trước xảy ra sự việc, Công an xã có xuống làm việc và ai cũng thấy việc khiêng quan tài vòng qua đất nhà tôi là không hợp lý.

Ông Thành có hứa sẽ không đi qua đất nhà tôi nên tôi cũng yên tâm. Hôm sau, khi đang bán đồ ngoài chợ, tôi nghe nói ông Thành quyết khiêng quan tài đi qua đất đó nên tôi chạy về cùng chồng con ra ngăn cản thì bị người bên ông Thành cầm hung khí xông vào đánh, chém loạn xạ.

Khi chúng tôi đã nằm gục rồi họ vẫn tiếp tục giẫm đạp không thương tiếc. Người nhà tôi không có đánh được bên ông Thành cái nào", bà Mai cho biết thêm.

Nói về việc này, ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây, cho biết vụ tranh chấp đất giữa ông Thành và ông Minh xã đã tổ chức hòa giải nhưng không thành. Phía ông Minh là bị đơn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, còn ông Thành nguyên đơn không có.

Theo ông Sự, vụ hỗn chiến xảy ra vào ngày 12/4, nếu không có người can  thiệp kịp thời thì hậu quả rất khó lường vì trong đám đông có cả phụ nữ, người già, trẻ em.

Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an huyện Đông Hải, cho biết Công an huyện đang củng cố hồ sơ và xác định thương tích của các nạn nhân để xử lý các bước tiếp theo.

Thanh Giang (Tổng hợp)