Tranh luận nóng

Sự thật CSGT túm tóc thanh niên

Thứ Năm, 08/04/2021 18:31

(Tin tức pháp luật) - CSGT phải cưỡng chế vi phạm vì có hành vi lăng mạ, cản trở giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ.

Tối 7/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh xô xát giữa nhóm thanh niên và lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Xuân Phương - quốc lộ 32, đoạn đối diện Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo những hình ảnh ghi lại, trong lúc xô xát, một người trong trang phục cảnh sát giao thông đã túm tóc kéo một thanh niên vào cabin ôtô rồi đấm và đưa các thanh niên trong nhóm này lên ôtô.

Đoạn video sau khi đăng tải đã có nhiều lượt chia sẻ cùng nhiều ý kiến trái chiều. Ngày 8/4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã có thông tin liên quan đến clip xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo đó, vụ việc xảy ra chiều 7/4, khi Tổ công tác Y17/141 do Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) chỉ huy được phân công làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 32 - Nhổn.

Đến khoảng 16h cùng ngày, Tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô có hành vi vi phạm: Chiếc xe không có gương chiếu hậu bên trái và người điều khiển có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn.

Su that CSGT tum toc thanh nien
Hình ảnh CSGT xử lý thanh niên vi phạm được cắt ra từ clip

Cán bộ Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát. Quá trình kiểm tra, người điều khiển khai tên Tòng Văn Chựa (29 tuổi, trú tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, Sơn La) không xuất trình được Giấy đăng ký xe.

Tiến hành đo nồng độ cồn, tài xế Tòng Văn Chựa cho kết quả vi phạm tới 0,705 mg/lít khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Tòng Văn Chựa về các hành vi vi phạm: Không có gương chiếu hậu bên trái; Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 khí thở; Không có đăng ký xe tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời, tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi hết ca công tác, CSGT Đỗ Trọng Tân và Đỗ Trọng Tấn, cán bộ Đội CSGT số 9, tổ viên Tổ công tác Y17/141 đưa xe mô tô trên lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định.

Nhưng người ngồi sau xe mô tô nêu trên đã có hành vi lăng mạ, cản trở giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Mặc dù cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn có thái độ không chấp hành. Lúc này, đồng chí Đỗ Trọng Tân đã phối hợp với cán bộ, chiến sỹ trong Tổ công tác khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an phường Minh Khai - quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở Công an phường Minh Khai, nam thanh niên khai nhận tên Vũ Khắc Việt (22 tuổi, trú tại xã Mãn Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Việt đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Clip:

Thu Trà (Tổng hợp)