Tranh luận nóng

Sếp ngân hàng dí súng dọa nhân viên: Không khởi tố

Thứ Ba, 26/05/2015 09:54

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ sếp ngân hàng dí súng dọa nhân viên, công an cho rằng hành vi dí súng không có dấu hiệu hình sự và không khởi tố.

Trước đó dư luận từng xôn xao trước vụ ông Trần Thái Hòa - phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á (trụ sở tại Q.1, TP.HCM) rút súng công cụ hỗ trợ dí vào mặt chị Huỳnh Thị Thanh Vy (nhân viên điều phối của hãng taxi Mai Linh) thị uy vào đêm 10/4.

 Sau khi xác minh chứng cứ, lời khai các bên, Cơ quan công an cho rằng hành vi dí súng của ông Trần Thái Hòa không có dấu hiệu hình sự, chỉ cần xử phạt hành chính.

Ôtô của ông Trần Thái Hòa tại trụ sở công an phường Tân Phong, Q.7
Ôtô của ông Trần Thái Hòa tại trụ sở công an phường Tân Phong, Q.7

Ngày 25/5, tin từ Cơ quan điều tra Công an quận 7 TP.HCM cho biết cơ quan này đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc ông Trần Thái Hòa.

Như thông tin đưa trước đó, khoảng 20h ngày 10/4, chị Vy (25 tuổi, ngụ phường 10, quận 4) đang điều hành xe ở ở khu vực chung cư Sky Garden 2, phường Tân Phong, quận 7 thì ông Hòa chạy xe ô tô hiệu Lexus biển số  51A – 810.21 đến đỗ tại khu vực đậu xe của hãng Mai Linh đã ký hợp đồng với ban quản lý chung cư nên chị Vy đến nhắc nhở.

Hai bên xảy ra cự cãi thì bất ngờ ông Hoà rút một khẩu súng ngắn chĩa về phía chị Vy đe dọa.

Khẩu súng mà ông Hòa sử dụng để đe dọa nữ nhân viên điều hành taxi.
Khẩu súng mà ông Hòa sử dụng để đe dọa nữ nhân viên điều hành taxi.

Quá hoảng sợ, chị Vy đã tri hô và được những tài xế taxi gần đó đến hỗ trợ, gọi công an phường đến mời các bên về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an P.Tân Phong, ông Hòa có xuất trình được giấy phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ do công an tỉnh An Giang cấp cho chi nhánh ngân hàng TMCP Việt Á chi nhánh An Giang và và 1 biên bản bàn giao súng giữa chi nhánh ngân hàng Việt Á nói trên cho ông Hòa.

Thanh Thanh (Tổng hợp)