Tranh luận nóng

Nữ đại gia, vợ diễn viên bị bắt: Sống khép kín

Thứ Năm, 08/04/2021 14:51

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà, vợ của diễn viên K.Q, để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, phường 8, TP.Vũng Tàu), vợ của diễn viên K.Q., để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ còn bắt tạm giam bà Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), là chị dâu bị can Trà, cùng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Sáng ngày 8/4, trao đổi với PV, Trưởng khu phố 3, phường 8, cho biết: "Tối ngày 7/4,  Công an TX.Phú Mỹ đã khám xét nhà của bị can Trà tại đường Bình Giã (TP.Vũng Tàu) và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án. Theo thông tin ban đầu, bà Trà bị bắt vì liên quan đến vụ 'đại gia' Thiên Soi trước đó.

Thời gian sống ở địa phương, bà Trà không có biểu hiện và vi phạm điều gì. Người phụ nữ này kết hôn với diễn viên K.Q và sống khép kín, sáng đi tối về nên không giao lưu nhiều với mọi người.

Mặc dù là đại gia có tiếng ở vùng, nhưng địa phương từ trước đến nay chưa từng vận động được gia đình này ủng hộ một đồng một cắc nào".

Nu dai gia, vo dien vien bi bat: Song khep kin
Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của một diễn viên có tiếng, bị bắt để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi

Theo Trưởng khu phố nhận định: "Nhà của bà Trà nhìn bên ngoài cũng bình thường, ngôi nhà được thiết kế một trệt có hai lầu nhưng khi vào bên trong đồ đạc khang trang, được trang trí theo phong cách lịch sự. 
 
Khi công an kiểm tra bên trong chỉ niêm phong tài liệu. Thời điểm bà Trà bị bắt, chồng bà ấy là diễn viên cũng không có mặt. Tuy nhiên theo quan sát, khi bị công an đưa lên xe, người phụ nữ này khá thoải mái".

Cùng ngày, Chủ tịch UBND phường 8 cho biết: "Bà Trà sống cùng chồng và con ở địa phương. Thời gian sống trên địa bàn, bản thân người phụ nữ này chưa từng một lần quyên góp hay làm từ thiện cho địa phương. Gia đình họ sống khá khép kín và không giao lưu, quen biết với ai".

Theo Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ, trong quá trình điều tra vụ án "đại gia" Thiên Soi cho vay nặng lãi và rửa tiền, công an xác định trong 2 năm 2018, 2019, bị can Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện (55 tuổi, còn gọi là Thiện Soi) và Lê Thái Phong (21 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nhiều tỷ đồng với lãi suất cao, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngoài là bị can của vụ án trên, bà Lâm Thị Thu Trà còn là bị hại trong vụ án vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra.

Trong năm 2019, bị can Lâm Thị Thu Trà đã cho bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), là vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay 50 tỉ đồng nhưng bà Loan không trả mà bỏ trốn và bị bắt sau đó.

Thu Thanh