Tranh luận nóng

Nhóm xăm trổ bị ném đá, phân bò: Ném suốt 2 tiếng

Thứ Tư, 07/04/2021 15:41

(Tin tức pháp luật) - Nhóm thanh niên xăm trổ bị nhiều cụ bà, trung niên ném phân động vật vào người và liên tục mắng chửi.

Sự việc xảy ra vào sáng 5/4 tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Theo nội dung clip được chia sẻ trên mạng, nhiều người dân tại khu đô thị Đình Trám đã lớn tiếng chửi mắng một nhóm thanh niên xăm trổ đang đứng bên trong khu đất được quây kín tôn tại đây.

Thậm chí, trong clip có hình ảnh người dân ném chất bẩn như phân trâu, phân bò vào nhóm thanh niên xăm trổ. 

Trong báo cáo cáo nhanh của UBND huyện Việt Yên về tình hình xây dựng tại KĐT Đình Trám - Sen Hồ ghi rõ: "Vào ngày 5/4/2021,  hộ gia đình ông Trần Văn Minh ở Tổ dân phố Hoàng Mai, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên tiến hành quây, vây (bằng vật liệu tôn khung sắt cao khoảng 2,3m) trên diện tích đất mà hộ gia đình ông Trần Văn Minh được UBND huyện Việt Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi tiến hành quây, vây tôn có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản không cho hộ ông Minh tiến hành làm với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên hộ ông Minh không đồng ý và tiếp tục cho thợ thi công công trình. Sau đó một số công dân thôn Hùng Lãm 2 (chủ yếu là phụ nữ) dùng cát, sỏi và phân động vật ném về phía những người thợ đang thi công.

Trước sự việc trên, ông Trần Văn Minh có trình báo với lực lượng Công an xã Hồng Thái. Khi lực lượng Công an xã tiến hành xác minh, và bảo đảm ANTT tại khu vực trên thì những người dân thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái tiếp tục có hành vi ném cát, sỏi, phân động vật về phía những người đang thi công và đập phá hàng rào tôn mà hộ ông Minh đã dựng trước đó. Lực lượng Công an xã yêu cầu các bên giữ bình tĩnh, không gây mất ANTT.

Đề nghị công dân có kiến nghị liên quan đến đất đai, gửi đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xem xét giải quyết, không được có hành vi hủy hoại tài sản và ném chất bẩn vào người khác".

Nhom xam tro bi nem da, phan bo: Nem suot 2 tieng
Một nhóm thanh niên đến hiện trường vụ việc.

Theo nội dung trong báo cáo nhanh của UBND huyện Việt Yên, trong lúc người dân ném cát, sỏi, phân động vật về phía những người đang thi công và bảo vệ công trình của hộ nhà ông Minh thì có 01 công dân thôn Hùng Lãm 2 (Bà Nguyễn Thị Liên; sinh năm 1965) bị thương ở phía sau đầu.

Lực lượng Công an xã và người dân đã đưa bà Liên đến Trung tâm Y Tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản sự việc để làm căn cứ vụ việc. Đến khoảng 11h45 ngày 05/4/2021 thì số công dân thôn Hùng Lãm 2 ra về, ông Trần Văn Minh đã quây, vây tường rào bằng tôn xong đối với các lô đất.

Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phân công lực lượng an ninh tiếp tục nắm tình hình, củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhom xam tro bi nem da, phan bo: Nem suot 2 tieng
Cụ bà ném phân vào nhóm thanh niên

Chia sẻ về sự việc trên, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết: "Vụ việc bắt đầu xảy ra vào 8h sáng ngày 5/4, đến gần 12h trưa thì người dân mới giải tán sau khi được chính quyền xã xuống vận động. Những người tham gia không chỉ có cụ già lớn tuổi mà còn có phụ nữ trung tuổi.

Mặc dù chính quyền đã xuống vận động từ sáng nhưng có thể vào thời điểm cuối giờ trưa, bà con đã mệt và cũng hết phân để ném nên đã đi về. Vụ việc cũng làm một số người bị trầy xước nhưng vết thương không nghiêm trọng. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra xác minh làm rõ việc này".

Thanh Thanh