Tranh luận nóng

Nhân viên nhà nghỉ 2 lần rình chụp khỏa thân khách nữ

Thứ Bảy, 10/08/2019 08:04

(Tin tức pháp luật) - Nghiệp rình mò, nhòm qua lỗ kính cửa nhà nghỉ rồi lấy điện thoại quay lại cảnh khách nữ khỏa thân khi đi ra từ nhà tắm.

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, trước đó ngày 15/7, chị T.N.H. (21 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và mẹ đến một nhà nghỉ tại quận Ba Đình thuê phòng để ở.

Sáng 19/7, chị H. trả phòng và đến tối cùng ngày thì bị một tài khoản Instagram có tên "chimsedinang69" gửi cho hình ảnh chị đang khỏa thân và nhắn tin đe dọa. Vì lo sợ nên ngày 1/8, chị H. đã đến Công an quận Ba Đình trình báo vụ việc và yêu cầu giúp đỡ.

Sau khi xác minh, công an đã bắt giữ Ninh Văn Nghiệp - nhân viên của nhà nghỉ trên.

Nhan vien nha nghi 2 lan rinh chup khoa than khach nu
Ninh Văn Nghiệp tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp khai nhận khoảng 22h30 phút ngày 16/7, khi đang dọn hành lang tầng 3 nhà nghỉ Hương Lan, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H. ở phòng đang khỏa thân đi lại trong phòng nhà nghỉ. 

Thấy vậy, Nghiệp lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính chụp lại hình ảnh chị H. khỏa thân.

Đến hơn 22h ngày 17-7, Nghiệp tiếp tục rình đúng lúc chị H. khỏa thân đi từ nhà tắm ra và lấy điện thoại, ghé sát ô cửa kính quay lại clip. 

Ngày 18/7, Nghiệp đã lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ, mở khóa vào phòng 306 mà chị H. đang thuê, mục đích để tìm kiếm thông tin về người này. 

Tại đây, Nghiệp đã tìm được thẻ căn cước của chị H cùng điện thoại di động nhãn hiệu iPhone màu đen, trên màn hình khóa của điện thoại iPhone hiển thị số điện thoại của chị H.. Sau đó, Nghiệp quét ứng dụng Zalo đã tìm ra được tài khoản mạng xã hội chị H..

Tiếp đến, ngày 20/7 và ngày 1/8, Nghiệp sử dụng tài khoản mạng xã hội nhiều lần gửi hình ảnh chị H. khoả thân đến tài khoản mạng xã hội của chị H.. Nghiệp ép buộc chị H. phải chuyển số tiền 10 triệu đồng. 

Sau đó, Nghiệp tự lập một tài khoản Instagram mang tên “xuantocdo79” để giả mạo làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị H. với giá 20 triệu đồng rồi Nghiệp gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho chị H..

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán nên khoảng 15h ngày 1/8, chị H. đã ra ngân hàng chuyển số tiền 20 triệu đồng cho Nghiệp.

Hương Trà (tổng hợp)