Tranh luận nóng

Nghịch tử giết mẹ già ngồi xe lăn, đặt mẹ lên giường

Thứ Tư, 04/09/2019 07:59

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện UBND xã Thượng Ninh, sau khi người con trai giết mẹ bị liệt ngồi xe lăn xong đã bế mẹ đặt lên giường.

Vụ án mạng con trai dùng dao giết mẹ già ngồi xe lăn xảy ra vào sáng ngày 2/9 ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, Thanh Hóa. Nạn nhân trong vụ việc trên là bà Bùi Thị Ch. (SN 1957), trú tại thôn Đức Thắng, xã Thượng Ninh. Người con dùng dao giết mẹ là Quách Văn Thạo (SN 1990).

Nhận xét về đối tượng trên, ông Nguyễn Xuân Nhân, quyền Chủ tịch UBND xã Thượng Ninh cho biết Thạo là người nghiện rượu nên mỗi lần uống rượu là mất hành vi. Hơn nữa Thạo thuộc diện hay ăn lười làm, làm được đồng nào ăn hết đồng ấy nên vợ không chịu được đã phải ôm con về nhà ngoại.

Nhà Thạo cách nhà bà Ch chỉ 40m, mỗi lần uống rượu vào Thạo lại to tiếng với mẹ nhưng chưa ai thấy Thạo đánh mẹ bao giờ. Bà Ch trước đó từng bị đau chân và mấy năm nay bà bị liệt không đi được phải ngồi xe lăn.

Nghich tu giet me gia ngoi xe lan, dat me len giuong
Nghi phạm Thạo bị công an bắt giữ sau khi gây án (Ảnh NĐT)

Theo Chủ tịch xã: "Khoảng 9h sáng ngày 2/9, do mâu thuẫn nên Thạo đuổi chém em trai út khiến hai vợ chồng người em phải bỏ chạy, khi đó vợ người em mới mổ xong cũng phải chạy theo chồng vì bị Thạo đuổi. Lúc này bà Ch có lời qua tiếng lại "mày chém em thì chém luôn tao đi". Không ngờ sau đó Thạo sát hại mẹ.

Về phần vợ chồng em trai Thạo khi đó đã chạy sang nhà bà con hàng xóm nhờ giúp, đến lúc gọi người quay về thì Thạo đã giết mẹ rồi cố thủ trong nhà. Không ai nghĩ Thạo lại ra tay với mẹ ruột bởi Thạo chỉ có xích mích với em trai.

Thậm chí sau khi giết mẹ xong, người này còn bình tĩnh bế mẹ lên giường rồi đóng cửa cố thủ. Nhận được tin báo, công an xã và công huyện đến thuyết phục Thạo ra đầu thú.

Lúc này lực lượng chức năng phải nói đến một người Thạo ghét để kích động tinh thần, đánh lạc hướng Thạo sau đó công an vào khống chế đối tượng. Đến chiều ngày 2/9, sau khi pháp y vào làm việc xong đã bàn giao lại thi thể cho gia đình nạn nhân mai táng theo phong tục của địa phương".

Chủ tịch UBND xã Thượng Ninh cũng thông tin thêm: "Theo bà con hàng xóm nhận xét Thạo cũng học hết cấp 2 chứ không phải là người không có học. Cách dây 1-2 năm, gia đình từng đưa Thạo vào bệnh viện tâm thần nhưng bác sĩ chẩn đoán không phải lại đưa về.

Về phần nạn nhân, kinh tế gia đình bà Ch còn nhiều khó khăn. Bà Ch có 5 người con nhưng người con đầu mới bị tai nạn giao thông mất, còn mấy người con thì lại xảy ra sự việc như vậy".

Thanh Thanh