Tranh luận nóng

Nghịch tử đốt cha mẹ: Bố mẹ rất chiều con!

Thứ Bảy, 06/01/2018 07:36

(Tin tức pháp luật) - Người cha bị con ruột dùng xăng đốt cho biết vụ việc cứ để cho pháp luật xử lý.

Nghịch tử dùng xăng đốt cha mẹ là Điểu Bên (30 tuổi, ngụ xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh, Bình Phước).

Chiều ngày 5/1, trao đổi với PV, Trưởng ấp 9, xã Lộc Thuận cho biết: "Sau khi nhận được tin báo của gia đình về việc Điểu Bên dùng xăng đốt cha mẹ, tôi đã báo công an xã xuống làm việc. Hậu quả của việc làm trên đã khiến mẹ của  Điểu Bên bị bỏng ở chân phải, đầu bị cháy tóc. Bác trai thì chạy ra được vì nằm ở phía ngoài nên không sao.

Ban đầu thanh niên này đốt lên mùng nên khi ngọn lửa bùng lên lan sang gối, bà mẹ khi đó đụng chân vào nên bị bỏng nhưng vết thương cũng không nặng lắm".

Nhận xét về thanh niên này, Trưởng ấp nhận định: "Đối tượng này đã có vợ con nhưng hay ăn nhậu và không chịu làm ăn. Trước đó anh này cũng nhiều lần mâu thuẫn, xô xát với bố mẹ, xô đẩy ông bố cũng trẹo chân, trẹo tay nhưng những lần đó gia đình họ không báo. Lần này quá lắm gia đình không chịu nổi nên báo công an.

Thanh niên này ở địa phương thường gây gổ đánh nhau trong đám cưới. Thậm chí trước đó còn chặn đường xin tiền. Đặc biệt là mỗi lần ăn nhậu với bạn bè là về hắn lại gây gổ với bố mẹ. Bố mẹ cũng chiều con quá nên mới vậy.

Gia đình ông  Điểu Bưa (người bố bị con dùng xăng đốt) cũng khó khăn lắm, gia đình ông còn mấy đứa con chăm làm ăn, chỉ có mỗi thanh niên này như vậy. Thậm chí bố mẹ còn phải nuôi mấy đứa con của hắn nữa mà".

Cùng ngày ông Điểu Bưa tâm sự: "Hiện vụ việc đang được công an giải quyết, trước đó công an có mời con tôi lên làm việc rồi, tôi không rõ họ xử lý như thế nào. Người trên bệnh viện thì có người lo cứ lo thôi, còn việc này đã có pháp luật".

Nhớ lại sự việc xảy ra hôm đó, người đàn ông ngậm ngùi nói: " Thì nó giận mình nó đốt thì biết sao. Gia đình tôi cứ để pháp luật xử lý, tôi xác định không chiều con vì sợ con hư".

Như thông tin trước đó, do có mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt từ trước nên khoảng 2h40’ ngày 3/1, sau khi đi nhậu về Điểu Bên dùng can nhựa rút xăng từ xe của mình chạy về nhà cha mẹ ruột là ông Điểu Bưa (58 tuổi) và bà Thị Tóc (55 tuổi, cùng ngụ ấp 9, xã Lộc Thuận).

Tại đây, Điểu Bên thấy cha mẹ mình đang nằm ngủ trên giường tre ngoài trời. Lập tức, Điểu Bên đến gần và đổ xăng lên mùng, mền, gối và châm lửa đốt cháy rồi bỏ đi.

Phát hiện lửa cháy, bà Thị Tóc liền dậy kêu chồng chạy ra ngoài và tri hô mọi người đến dập tắt lửa. Hiện, bà Thị Tóc đang điều trị bỏng.

Thanh Thanh