Tranh luận nóng

Nam sinh giết người ném xác xuống ruộng: Không phải cố tình

Chủ Nhật, 03/09/2017 19:09

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng, Ly không cố tình đánh Thiên đến chết, mà chỉ đánh xong rồi bỏ đi.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11 giết người ném xác xuống ruộng, chiều ngày 3/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng xác nhận sự việc và cho biết Sở đã có công văn chỉ đạo vụ việc.

"Vụ việc đang chờ công an làm rõ, điều tra rồi mới có kết luận. Theo báo cáo của hiệu trưởng trường THPT Bảo Lâm, nam sinh giết người này không phải là đối tượng chơi bời", đại diện ban lãnh đạo Sở nói.

Theo người đại diện này, mâu thuẫn giữa Nông Ánh Ly (16 tuổi, học sinh lớp 11, trường THPT Bảo Lâm, trú tại xóm Tổng Ngoảng, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm) và Nông Trung Thiên (trú ở khu II, thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm) bắt nguồn từ khi 2 em ở trong quán điện tử.

Nam sinh giet nguoi nem xac xuong ruong: Khong phai co tinh
Hiện trường phát hiện thi thể. Ảnh: Công lý

"Thiên gây sự và đánh trước nên Ly mới đánh lại. Tuy nhiên, theo báo cáo, Ly không phải cố tình đánh Thiên đến chết. Cụ thể, sau khi đánh Thiên xong, Ly bỏ đi và nạn nhân bị ngã sấp mặt xuống nước nên bị ngạt đến chết", vị đại diện cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, các cô giáo trong trường tường trình sự việc có cho biết do Ly giận quá mất khôn, mặt khác lúc xảy ra sự việc, Thiên cũng đang trong tình trạng say rượu.

Như báo chí đưa tin, vào rạng sáng ngày 22/8, tại đầu cầu khu II, thị trấn Pác Mjầu, người dân phát hiện thi thể Nông Trung Thiên trong tình trạng nằm sấp, không mặc áo ở dưới ruộng.

Được biết, nhà Thiên cách hiện trường khoảng 250 mét, trên đầu, mặt và cổ có nhiều vết thương.

Qua khám nghiệm tử thi và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được Ly vào ngày 28/8.

Tại cơ quan chức năng, Ly khai nhận, sau khi đánh Thiên đến bất động, Ly kéo Thiên ra rìa đường, vứt xuống ruộng gần đó rồi về phòng trọ thay quần áo và quay lại quán điện tử lấy xe máy.

Hiện công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố bị can về hành vi giết người và đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật

Thu Hoài