Tranh luận nóng

Mẹ góp lời can ngăn, con trai mang dao 50 cm chém

Chủ Nhật, 23/08/2015 07:03

(Tin tức pháp luật) - Thấy cháu bị bố mắng, bà Ngụ góp lời can ngăn liền bị con trai lấy con dao dài 50 cm chém.

Người con chém chết mẹ là Nguyễn Minh Vinh (40 tuổi), trú tại khối Trung Tiến, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Vào trưa ngày 21/8, Nguyễn Minh Vinh ăn cơm với gia đình tại nhà riêng. Trong lúc dùng cơm, giữa Vinh và con trai của mình là Nguyễn Minh Tâm xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Thấy cháu bị bố mắng, bà Võ Thị Ngụ (mẹ đẻ của Vinh) góp lời can ngăn.

Bực tức, Vinh chạy vào trong bếp lấy con dao dài khoảng 50 cm ra đuổi chém mẹ mình. Bà Ngụ bỏ chạy ra khỏi nhà khi đến trước số nhà 174 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, thì bị Vinh đuổi kịp và vung dao chém 1 nhát sâu vào đầu bà Ngụ.

Phát hiện sự việc, người dân đã đưa bà Ngụ tới bệnh viện cấp cứu. Tại cơ quan công an, Vinh cho rằng do uống rượu, bị mẹ mắng nên không kìm chế được đã cầm dao chém mẹ mình.

Me gop loi can ngan, con trai mang dao 50 cm chem
Nguyễn Minh Vinh tại cơ quan công an

Trường hợp con chém chết mẹ đáng buồn thay lại không hiếm hoi gì trong thời gian qua. Trước đó ngày 1/4/2014, ở TP.HCM, xảy ra vụ con giết chết mẹ ruột và chém anh trai. 

Khoảng 23h ngày 1/4, nam thanh niên tên thường gọi là Sỉn ngụ tại nhà số 100 Nhật Tảo, phường 4, cự cãi với mẹ ruột của mình là bà Hòa (62 tuổi).

Khi mâu thuẫn lên đỉnh điểm, Sỉn dùng dao xông tới đâm, chém vào vùng đầu, cổ bà Hòa. Người anh trai của Sỉn tên Thông lao vào ngăn em mình thì bị Sỉn chém vào đầu.

Vợ anh Thông chứng kiến vụ việc hoảng loạn kêu cứu người dân xung quanh chợ Nhật Tảo hỗ trợ nhưng đã muộn. Bà Hòa tử vong, anh Thông được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sỉn bị lực lượng công an quận 10 bắt giữ ngay sau đó.

Thu Thủy (Tổng hợp)