Tranh luận nóng

Khống chế hai tên trộm nhiễm Covid-19, nhiều người phải cách ly

Thứ Năm, 05/08/2021 08:41

(Tin tức pháp luật) - Hai tên trộm bị bắt, sau khi được test nhanh, cho kết quả dương tính với Covid-19 khiến một số cán bộ công an phải đi cách ly.

Trưa 3/8, tổ công tác thuộc Công an P.Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa phối hợp Cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2 tiến hành truy bắt 2 nghi phạm trộm cắp tài sản cùng đi xe máy trên đường Củ Chi. 

Thấy lực lượng công an, 2 nghi phạm lập tức tăng ga tháo chạy. Khi đến chốt phong tỏa đường Dương Vân Nga, P.Vĩnh Hải, 2 nghi phạm lao xe thẳng vào barie phòng Covid-19 nhưng bị dân quân P.Vĩnh Hải đang trực chốt phối hợp cùng lực lượng công an khống chế.

Y tế P.Vĩnh Hải đã test nhanh 2 nghi phạm và xác định cả 2 đều dương tính với Covid-19.

Khong che hai ten trom nhiem Covid-19, nhieu nguoi phai cach ly
Lực lượng chức năng phải đi cách ly tập trung sau khi vây bắt 2 đối tượng trộm cắp xét nghiệm dương tính COVID-19 sau đó

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải cho biết: "Hai đối tượng trộm mắc Covid-19 được xác định là Liêu L.N.T.D (27 tuổi) và T.L.L (36 tuổi). Cả hai khai nhận là người ở phường giáp ranh với phường Vĩnh Hải. 

Các đối tượng trong quá trình bỏ chạy đã bị lực lượng truy bắt đưa về. Khi chạy trốn, đối tượng vẫn đeo khẩu trang và không biết mình bị mắc Covid-19. Sau khi y tế test nhanh thì phát hiện ra họ đều mắc Covid-19, hiện các cán bộ công an tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly.

Cũng may đối tượng chỉ chạy ngoài đường nên không tiếp xúc với người dân nào. Hiện bên y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ xem đối tượng tiếp xúc với ai và đi những đâu". 

Được biết trong quá trình truy bắt trộm có 1 cán bộ công an phường và 1 cán bộ cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn cảnh sát cơ động - Bộ Công an) cùng 4 dân quân phường tiếp xúc gần với 2 nghi phạm. Tất cả 6 anh phải đi cách ly tập trung.

Do các khu cách ly trên địa bàn phường quá tải, nên 2 nghi phạm trộm cắp được đưa về cách ly tạm trong sân Trạm y tế phường Vĩnh Hải chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR và cơ quan chức năng đưa đi cách ly.


Thanh Thanh