Tranh luận nóng

Hơn 20 thanh thiếu niên mang hung khí hỗn chiến khai gì?

Thứ Sáu, 23/07/2021 13:44

(Tin tức pháp luật) - Do bị nhóm của Đỉnh đánh tại sân bóng nên Thuận đã lôi kéo, rủ nhóm bạn chuẩn bị vũ khí, phương tiện và hẹn đánh nhau tại cầu Vĩnh Điện mới.

Liên quan đến thông tin vây bắt hơn 20 thanh thiếu niên mang hung khí để hỗn chiến, sáng ngày 23/7, trao đổi với PV, đại diện Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận và cho biết, lực lượng Công an xã Điện Phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn sự việc nên không ai bị thương.

"Trong nhóm này có nhiều lứa tuổi, có cả các em nằm trong độ tuổi vị thành niên. Nhóm này tụ tập ở khu vực nhà thờ tộc Lê Viết, bên cạnh đầu cầu Câu Lâu mới, thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương. Ở khu vực này ít người, nhóm này tụ tập ở đó chứ không có mối quan hệ gì với bên dòng họ Lê Viết", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ, nếu hành vi của các đối tượng có dấu hiệu tội phạm mới khởi tố vụ án.

Hon 20 thanh thieu nien mang hung khi hon chien khai gi?
Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 21h20 ngày 19/7, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, lực lượng Công an xã Điện Phương phát hiện có một nhóm thanh niên hơn 20 người đang tụ tập tại khu vực nhà thờ tộc Lê Viết có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Thấy vậy, lực lượng chức năng triển khai bao vây và tạm giữ 13 thanh niên mang theo 7 hung khí tự chế để chuẩn bị đánh nhau.

Các đối tượng có tuổi đời từ 16 - 20 khai nhận được Nguyễn Văn Thuận (17 tuổi, trú tại Trung Phú 2, xã Điện Minh) rủ đến, mang theo hung khí tụ tập để chuẩn bị vào lúc 23h cùng ngày đi đánh nhau với nhóm của đối tượng Nguyễn Đình Đỉnh (trú phường Điện An) tại Cầu Vĩnh Điện mới nhưng chưa kịp thực hiện thì bị Công an xã Điện Phương phát hiện, ngăn chặn.

Nguyên nhân của vụ việc là do trước đó vào chiều ngày 18/7, trong lúc đá bóng tại sân Mai Phước Thọ thuộc phường Điện Nam Trung, Thuận bị nhóm đối tượng Nguyễn Đình Đỉnh đánh tại sân bóng. Để trả thù việc này, Thuận đã lôi kéo, rủ rê nhóm bạn trên.

Thùy Dung