Tranh luận nóng

Hành khách định mang thuốc nổ, kíp nổ lên máy bay

Thứ Ba, 10/12/2019 07:48

(Tin tức pháp luật) - Nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân phát hiện hành khách mang thuốc nổ và kíp nổ trong hành lý.

Sáng ngày 9/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phát hiện trong hành lý xách tay của Phạm Văn Thành (30 tuổi) và Bùi Văn Tuân (21 tuổi, đều ngụ xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) đi trên chuyến bay BL565 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng kiểm soát an ninh sân bay tiến hành kiểm tra thì phát hiện bên trong có một kíp nổ điện, một đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 g thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nylon.

Nhiều lưỡi dao mổ và pin dự phòng nhãn hiệu ARUN màu trắng cũng nằm trong hành lý của hai người này.

Hanh khach dinh mang thuoc no, kip no len may bay
Các tang vật lực lượng chức năng thu giữ

Hai hành khách này đi cùng nhau và đang làm thủ tục để bay chuyến bay BL565, chặng bay Thanh Hóa - Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay khi phát hiện, lực lượng an ninh sân bay đã cách ly những vật dụng và vật liệu nổ trên, đồng thời báo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để cùng phối hợp điều tra, làm rõ động cơ, mục đích mang theo chất nổ lên máy bay của 2 hành khách trên.

Hồng Nhung (Tổng hợp)