Tranh luận nóng

Hành động nóng sau phiên tòa sửa điểm thi ở Sơn La

Thứ Tư, 23/10/2019 07:49

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khởi tố thêm tội danh đưa - nhận hối lộ và bắt giam ông Trần Xuân Yến - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La.

Ngày 22/10/2019, Công an tỉnh Sơn La đã quyết định bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La do bị can đã thay đổi lời khai, gây khó khăn trong phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến hành vì gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cũng khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội đưa - nhận hối lộ. Khởi tố thêm tội danh đưa hối lộ đối với bị can Lò Văn Huynh  - nguyên trưởng phòng khảo thí.

Hanh dong nong sau phien toa sua diem thi o Son La
Bị can Trần Xuân Yến.

Khởi tố bà Lò Thị Trường - trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để điều tra về tội đưa hối lộ.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra vào giữa tháng 10/2019, ông Yến đã thay đổi lời khai, cho thấy có thêm nhiều tình tiết mới trong vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Có căn cứ cho thấy còn có đồng phạm khác, người khác thực hiện hành vi phạm tội liên quan đến vụ án nhưng chưa được khởi tố vụ án, khởi tố bị can

HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để Công an tỉnh Sơn La tiến hành điều tra lại vụ án.

Cùng với quyết định trả hồ sơ, HĐXX yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo khi thực hiện nâng điểm cho 44 thí sinh, từ đó xem xét khởi tố vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và môi giới hối lộ.

Đặc biệt, tòa yêu cầu làm rõ nguồn gốc số tiền, hành vi thỏa thuận của các bị cáo và đối tượng sau để xác định đủ hay chưa đủ cấu thành tội nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Ngọc Văn