Tranh luận nóng

Hàng trăm người tụ tập vui chơi ở quán bida: Đã dừng

Thứ Sáu, 07/05/2021 13:40

(Tin tức pháp luật) - Phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy xác nhận điểm vui chơi bi-a Pool Arena đã dừng hoạt động.

Theo phản ánh trên báo chí, dù Hà Nội đã cấm hoạt động các quán game, trung tâm thể thao... từ ngày 30/4, nhưng điểm vui chơi bi-a Pool Arena (quận Cầu Giấy, Hà Nội) mỗi ngày đón hàng ngàn lượt người tấp nập đến đây để giải trí, chủ yếu là giới trẻ.

Nhiều khách tới đây vui chơi không đeo khẩu trang, hoặc có đeo nhưng không kéo kín mũi miệng, không đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trong không gian kín rộng khoảng 300m2, chủ cơ sở bố trí 73 bàn bi-a san sát, người chơi thường xuyên đi qua đi lại tiếp xúc gần nhau, không có biện pháp giãn cách phòng dịch.

Hang tram nguoi tu tap vui choi o quan bida: Da dung
Hàng trăm người tụ tập trong quán game bi-a giữa tâm dịch ở Hà Nội

Sáng ngày 7/5, trao đổi với PV, Phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết hiện cơ sở này đã dừng mọi hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cùng ngày, quản lý bi-a Pool Arena chia sẻ: "Do dịch đang diễn ra phức tạp nên quán tạm thời đóng cửa 1 thời gian, khi nào hết dịch quán sẽ mở lại đón khách.

Ngày 6/5 chúng tôi mới nhận được công văn từ phường mang xuống nên chỉ đạo nhân viên đóng cửa từ sáng. Trong ngày 6/5, chúng tôi chỉ thuê người về hut bụi, dọn vệ sinh quán chứ không kinh doanh".

Được biết điểm vui chơi "khủng" này chỉ cách UBND quận Cầu Giấy khoảng 500m. Trước đó trong đêm 29/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã hỏa tốc ban hành công điện về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kể từ 0 giờ ngày 30/4, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán game trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ngành và cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn; tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Thu Trang