Tranh luận nóng

Hãm hại thiếu nữ xinh đẹp rồi về lấy thuốc lá

Thứ Bảy, 26/10/2019 08:14

(Tin tức pháp luật) - Sau khi sàm sỡ thiếu nữ không được, các đối tượng siết cổ nạn nhân rồi quay về nhà nạn nhân lấy xe, ví tiền và hai bao thuốc lá.

Buổi sớm ngày 29/6/2005, một số người dân đi làm đồng bất ngờ phát hiện một xác thiếu nữ bị vùi dưới ao bèo tại khu vực Đội 5, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nạn nhân được xác định là Bùi Thị Hiền, sinh 1986 là người địa phương.

Nạn nhân là con lớn của ông Bùi Hữu Thảo, mở hiệu cầm đồ tại nhà. Vào tối 28/6, nhà ông Thảo chỉ có hai bố con ở nhà, trước khi ngủ, ông đã chốt cửa cẩn thận.

Đến 24 giờ, ông có nghe tiếng chó sủa và xe máy nổ, sáng ra ông thấy cửa hé và không thấy con gái đâu. Qua kiểm tra nơi ở, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu bị cắt khóa, phá khóa. Tuy nhiên, chiếc xe máy để trong nhà đã bị mất.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên thi thể nạn nhân có nhiều viết bầm tím, xây xước. Nguyên nhân gây tử vong do bị ngạt.

Qua xác minh, nạn nhân Bùi Thị Hiền là thiếu nữ 19 tuổi, vừa tốt nghiệp THPT, rất xinh xắn, được nhiều trai làng để ý. Hiền cũng có mối quan hệ rộng, đang chuẩn bị thi đại học và có nhiều bạn ở các địa phương.

Qua điều tra công an phát hiện 4 đối tượng có nhiều điểm nghi vấn.  4 đối tượng là Đào Tuấn P; Nguyễn Tuấn A; Nguyễn Đình Hùng, sinh 1981 và Đào Bá Đức, sinh năm 1984, cùng ở Đội 5, Tân Dương.

P và A khai: Đêm 28/6, hai người đi qua nhà Hiền, thấy khoá cửa, bèn trêu bằng cách đập cửa rồi nhanh chóng bỏ đi.

Còn Hùng và Đức, các trinh sát phát hiện một điểm đáng ngờ trên cánh tay trái của Đức có vết xước. Đức quanh cho lý giải: “do trèo cây vặt na” nên bị xước tay?.

Một điểm đáng lưu ý là cả 2 đối tượng Hùng và Đức đều xuất hiện tại hiện trường từ sáng sớm, sau đó có những biểu hiện bất thường. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Đào Bá Đức có liên quan đến vụ án.

Theo đó Đức đã có vợ con, thời điểm đó đang ở rể nhà ông Phạm Văn Tám (cạnh nhà nạn nhân). Cùng gây án với Đức chính là đối tượng Nguyễn Đình Hùng, ở phía sau nhà nạn nhân.

Đây là 2 đối tượng tuy đã “yên bề gia thất”, nhưng rất ham “của lạ” và là kẻ máu mê cờ bạc, rượu chè. Đến 22h ngày 1/7, Đào Bá Đức đã phải đến Công an huyện Thủy Nguyên đầu thú và cung khai toàn bộ tội lỗi.

Đức khai nhận khoảng  hơn 23h đêm 28/6, Đức, Hùng sau khi đi ăn nhậu về ngồi ở ven QL10 (trước cửa nhà Bùi Thị Hiền). Nghe tiếng động bên ngoài, Hiền chạy ra hỏi: “Ai vừa đập cửa nhà em?

Do có mưu toan từ trước, 2 tên đã lừa cô gái đi "phục kích" bắt kẻ vừa đập cửa trêu chọc nhà cô. Tới khu vực ao bèo gần đó, bọn chúng quây lấy cô gái định sàm sỡ thì bị Hiền phản ứng quyết liệt.

Trong khi giãy giụa, nạn nhân đã xé rách áo tên Hùng và cào xước trên cánh tay trái tên Đức. Sợ nạn nhân kêu sẽ bị bại lộ, 2 tên Nguyễn Đình Hùng và Đào Bá Đức đã dùng tay thay nhau siết cổ cô gái đến bất tỉnh.

Thực hiện xong hành vi tội ác, 2 tên khiêng xác nạn nhân vứt xuống ao. Tiếp đó, Hùng quay về thay quần áo mới. Chiếc áo cũ mặc trên người, tên này vứt áo rách xuống hố vệ sinh rồi cả 2 quay lại nhà nạn nhân lấy chiếc xe máy và 1 ví tiền, cùng 2 bao thuốc lá Vinagold.

Máu lạnh hơn, sau gây án cả 2 tên Đức và Hùng còn dự đám ma đưa tiễn nạn nhân vào sáng 30/6. Sau đó, cả 2 cùng trốn khỏi nơi cư trú. Biết không thể thoát tội, Đào Bá Đức đã phải ra đầu thú. Hùng sau đó cũng bị công an bắt được khi  đang làm thuê bốc vác ở bến tàu Vân Đồn (Quảng Ninh).

Lược theo ANHP